logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Vỏ cây xoài chữa sâu răng


Câu hỏi: Em nghe nói, vỏ cây xoài chữa sâu răng rất hiệu quả phải không bác sĩ? Tuy nhiên, em không biết việc thực hiện có khó không? Mong bác sĩ chỉ giúp em cách chữa sâu răng bằng vỏ cây xoài với ạ. Em cảm ơn! (Hoa, TPHCM)

Trả lời:

Bạn Hoa mến!

Đúng như bạn nói, vỏ cây xoài chữa sâu răng là một bài thuốc trị bệnh răng miệng trong dân gian được truyền tai nhau từ rất nhiều năm nay. Bài thuốc này không chỉ có tác dụng giảm cơn đau do sâu răng hiệu quả mà còn rất an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Vỏ cây xoài chữa sâu răng

Khi có dấu hiệu sâu răng, bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được điều trị kịp thời

Bạn có thể sử dụng vỏ cây xoài chữa sâu răng như sau:

Vỏ thân cây xoài 3 miếng cỡ bàn tay, cạo bỏ phần vỏ đen bên ngoài. Thái nhỏ, sắc với 3 bát nước đến khi còn 2 bát. Cứ 3 phần nước thêm 1 phần rượu, cho vào chai sử dụng dần. Mỗi lần dùng 1 chén con, ngậm trong khoảng 10 phút, thỉnh thoảng súc miệng, cuối cùng nhổ đi. Ngày sử dụng 4 lần, sáng, tối trước khi đi ngủ và sau 2 bữa ăn.

Vỏ cây xoài chữa sâu răng

Vỏ cây xoài chữa sâu răng – Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phối hợp như sau: Vỏ thân cây xoài 3 phần, quả me 1 phần, quả bồ kết một phần. Tất cả đem phơi hoặc sấy khô, tán nhỏ, lấy đầu tăm chấm thuốc vào chỗ răng đau. Nhiều người bị đau răng, sưng hết mồm miệng, sử dụng bài thuốc này có kết quả rất tốt. Một số người còn gọi vỏ cây xoài là “thuốc thánh chữa đau răng”.

Ngoài vỏ cây xoài, bạn còn có thể sử dụng tỏi, lá trầu không, hoa cúc vàng, bột nghệ… để chữa sâu răng.

Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN