logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Vì sao mọc răng khôn rất đau


Nhiều người cứ tưởng rằng sau khi thay răng sữa là răng hàm sẽ hoàn chỉnh, tuy nhiên không phải vậy bởi bước vào tuổi trưởng thành (thông thường sau 18 tuổi) thì sẽ bắt đầu mọc thêm răng khôn. Vì sao mọc răng khôn rất đau, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Vì sao mọc răng khôn rất đau

Vì sao mọc răng khôn rất đau?

Vì sao mọc răng khôn rất đau?

Băn khoăn không biết vì sao mọc răng khôn rất đau là nỗi niềm của đa số người trưởng thành. Theo các chuyên gia nha khoa, răng khôn là chiếc răng cuối cùng mọc trong cuộc đời mỗi con người, thường diễn ra sau khi răng hàm đã ổn định, phần lợi lúc này cũng đã hoàn chỉnh nên khi răng khôn trồi lên sẽ gây nứt lợi tạo cảm giác đau nhức.

Vì sao mọc răng khôn rất đau

Tình trạng mọc răng khôn sau tuổi trưởng thành

Bên cạnh đó, một số trường hợp còn mắc phải răng khôn mọc lệch, bị lợi trùm càng làm cho tình trạng đau nhức kéo dài hơn. Đặc biệt nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến viêm lợi, tiêu chân răng gây ảnh hưởng đến chức năng của răng hàm.

Cách chữa trị khi mọc răng khôn

Khi mọc răng không, bạn nên tránh những đồ ăn có tính nóng, quá cay hoặc quá lạnh. Để giảm đau, có thể sử dụng các loại thuốc được bác sĩ chỉ định. Lời khuyên dành cho bạn đó là nếu đau nhức trong 2 ngày liên tục mà không bớt thì hãy đến ngay trung tâm nha khoa để điều trị. Nhổ răng khôn thường là phương pháp tối ưu để loại bỏ đau nhức, bởi răng khôn thực chất không có tác dụng ăn nhai cũng như thẩm mỹ vì nó nằm ở góc trong cùng của hàm.

Vì sao mọc răng khôn rất đau

Khi mọc răng khôn nên tránh các đồ ăn cay nóng

Vì sao mọc răng khôn rất đau

Điều trị đau nhức răng khôn tại Bệnh viện nha khoa JW Hàn Quốc giúp bạn khắc phục nhanh chóng, hiệu quả vấn đề đau nhức do răng khôn gây ra nhờ đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên sâu và trang thiết bị Y tế hiện đại

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN