logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tự tẩy trắng răng an toàn tại nhà


Tẩy trắng răng hiện nay chia thành 2 phương pháp:

+ Tẩy trắng răng tại nhà

+ Tẩy trắng răng tại phòng nha

Tùy theo tính chất của mỗi phương pháp mà bạn cần tuân thủ thực hiện theo những hướng dẫn của bác sĩ, đặc biệt là việc tẩy trắng răng ở nhà, bạn sẽ phải tự thực hiện một mình mà không có bác sĩ gần bên. Tẩy trắng răng ở nhà  thoạt trông có vẻ đơn giản nhưng thực ra có rất nhiều vấn đề bạn cần lưu ý, nếu không bạn sẽ “vô tình” gây hại cho răng của mình đấy.

Tự tẩy trắng răng an toàn tại nhà

Phương pháp làm trắng răng tại nhà bằng máng tẩy là một kỹ thuật cần được chỉ định và theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa. Trước khi tẩy trắng, bác sĩ sẽ lấy sạch vôi răng, điều trị viêm nướu, trám tạm những răng bị sâu hay lộ ngà. Bác sĩ sẽ lấy khuôn và làm cho bệnh nhân một bộ máng tẩy bằng nhựa trong vừa vặn với 2 hàm răng, sau đó sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách bơm thuốc tẩy trắng răng vào trong máng và cách đeo máng vào miệng để bệnh nhân có thể tự tẩy trắng răng an toàn tại nhà.

Thuốc được cho vào máng tẩy, sau đó mang máng tẩy mỗi ngày 2 – 3 giờ, nếu đeo qua đêm trong thời gian ngủ thì hiệu quả sẽ cao hơn. Phần răng tiếp xúc với thuốc sẽ trở nên trắng sau 2 – 3 ngày, tuy nhiên cần thời gian tẩy lên 7 ngày để duy trì màu răng được bền. Thuốc tẩy trắng răng được sử dụng trong phương pháp này thường có nồng độ từ 10% – 15%.

Tự tẩy trắng răng an toàn tại nhà

Những mối nguy hại xung quanh việc tẩy rắng tại nhà không đúng cách

Tuy nhiên, phần lớn chúng ta đều không lường trước được những nguy hiểm tiềm ẩn từ những phương pháp tẩy trắng tại nhà. Hầu hết trong thành phần của miếng dán tẩy trắng và thuốc tẩy trắng đều có chất Hydrogen Peroxide,… Chất này là thành phần tẩy rửa cực mạnh, nếu sử dụng với liều lượng không cho phép nó sẽ gây nên những ảnh hưởng rất nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng.

Khi sử dụng thuốc tẩy trắng để làm trắng răng tại nhà, hiệu quả đạt được càng nhanh và càng bất ngờ chứng tỏ nồng độ chất Hydrogen peroxide có trong thuốc tẩy trắng càng cao. Liều lượng này sẽ làm ảnh hưởng đến men răng, ban đầu men răng sẽ bị mài mòn làm lộ ngà răng và gây ra những cơn ê buốt nhẹ. Về lâu dài, nó sẽ nhanh chóng phá hủy cấu trúc răng.

Tự tẩy trắng răng an toàn tại nhà

Những lưu ý cần thiết cho việc tự tẩy trắng răng an toàn tại nhà

Việc tẩy trắng răng tại nhà cần tuân thủ theo các lưu ý của bác sỹ nha khoa, đặc biệt là sử dụng phương pháp máng tẩy, sử dụng liều lượng thuốc ra sao, tra thuốc vào máng như thế nào đều cần theo một hướng dẫn nhất định. Bạn lưu ý nên giữ thuốc tẩy trắng trong tủ lạnh. Chỉ mang khay tẩy trắng ngay trước khi đi ngủ. Đặt khay vào trong miệng áp sát vào răng và nhẹ nhàng đẩy bờ khay ôm sát với đường viền nướu để thuốc tẩy trắng không tràn ra ngoài, gây ảnh hưởng đến nướu và môi.

Tẩy trắng răng bằng máng tẩy chống chỉ định đối với các trường hợp phụ nữ đang mang thai, đang có vết loét trong miệng hoặc người đang bị viêm nướu. Một số bệnh nhân quá nhạy cảm với thuốc, bị dị ứng với Peroxide, Glycerin không nên tẩy trắng răng.

Tự tẩy trắng răng an toàn tại nhà

Thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng trên răng thật, không có tác dụng trên răng sứ hay miếng trám composite. Bạn cũng lưu ý không nên ăn uống trong 1 giờ sau khi đeo máng tẩy trắng. Nếu phải tháo khay trong quá trình tẩy trắng, bạn phải tra lại bằng thuốc mới. Súc miệng bằng nước ấm nhiều lần sẽ giúp lấy đi thuốc tẩy còn dư sau khi đã tháo khay. Rửa khay bằng nước lạnh và làm khô bằng khăn giấy trước khi bảo quản.

Nếu bạn cảm thấy có dấu hiệu ê buốt sau khi tẩy trắng thì tốt nên ngừng sử dụng và đến phòng khám nha khoa để được bác sỹ thăm khám lại. Sau khi tẩy trắng răng, nên hạn chế sử dụng các thực phẩm sậm màu như cà phê, trà… cũng như chải răng đều đặn hàng ngày sau bữa ăn với kem làm trắng răng.

Tự tẩy trắng răng an toàn tại nhà

Thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và hết sức lưu ý những vấn đề trên, bạn có thể tư tẩy trắng răng an toàn tại nhà đấy!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN