logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Trồng răng sứ có tốt không


Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em là Trương Nhi, năm nay 27 tuổi. Em có 1 chiếc răng bị sâu ăn gần hết (nếu tính từ trong ra ngoài là răng số 4). Mỗi khi cười lớn, chiếc răng đó lộ ra trông rất mất thẩm mỹ, điều này khiến em cảm thấy vô cùng tự ti. Em tình đi trồng răng sứ thay cho chiếc răng đó nhưng lại phân vân không biết lâu ngày có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không, thời gian làm mất bao lâu? Mong bác sĩ tư vấn giúp em trồng răng sứ có tốt không? Em xin cảm ơn ạ! (Trương Nhi – Đồng Nai)

Trả lời:

Chào bạn Trương Nhi!

Nụ cười tươi luôn làm bạn và những người xung quanh cảm thấy vui vẻ và nhẹ nhõm. Thế nhưng, một vài người lại không có được sự thoải khi cười do có hàm răng không đẹp.

Phương pháp trồng (bọc) lại chiếc răng hư đó bằng sứ chính là “cứu cánh” để mang lại nụ cười tươi tắn, tự tin. Nhưng trồng răng sứ có tốt không lại đang là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Trồng răng sứ có tốt không

Trồng răng sứ có tốt không – Ảnh minh họa

Vậy trồng răng sứ có tốt không?

Răng sứ là dạng phục hình chỉnh nha giúp tái tạo lại hàm răng và nụ cười. Răng sứ gồm 1 lớp sườn ôm sát cùi răng giúp răng trở nên đẹp tự nhiên, bên ngoài được bao bọc bởi nhiều lớp sứ. Bọc răng sứ khắc phục nhược điểm của kim loại thông thường như: không đen viền nướu, không đổi màu, không bị ảnh hưởng dưới ánh sáng tốt hơn với nướu…

Để hoàn thành ca trồng răng sứ, trước tiên bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn về các loại răng sứ, những ưu nhược điểm của mỗi loại nhằm giúp bạn lựa chọn được loại phù hợp cho bản thân. Tiếp theo, bác sĩ sẽ làm sạch tất cả các răng nhằm bảo tồn những răng còn lại; đồng thời nhổ bỏ những răng cản trở đến phục hình hoặc có nguy cơ làm hư phục hình sau này; chữa và bảo tồn, tái tạo trụ răng nếu có; điều chỉnh nướu hồng thẩm mỹ… Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện lấy đi mô răng cần thiết và gắn răng tạm để thay thế mô răng đã bị lấy đi. Cuối cùng, bác sĩ sẽ thử sườn mão răng tức là kiểm tra sự khít sát giữa mão răng và trụ răng tự nhiên, đồng thời kiểm tra màu sắc, hình dáng của răng cũng như sự tương quan giữa môi và răng.

Trồng răng sứ có tốt không

Trồng răng sứ mang lại tính thẩm mỹ cao

Nếu kỹ thuật trồng răng sứ được thực hiện trong điều kiện trang thiết bị hiện đại, ekip y bác sĩ chuyên nghiệp thì sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ và độ an toàn rất cao, tốt cho người dùng dịch vụ. Do đó bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề trồng răng sứ có tốt không nữa nhé!

Mến chào bạn!

CÂU HỎI LIÊN QUAN:

Trồng răng sứ mất bao lâu

Trồng răng sứ titan

Trồng răng sứ giá bao nhiêu

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN