logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Trồng răng sứ bị nhức ê buốt


Câu hỏi: Em nghe nhiều người nói sau khi trồng răng sứ bị nhức ê buốt, tuy không phải ai cũng gặp phải nhưng thông tin này vẫn làm em hoang mang quá bác sĩ. (Kim Quy, Ninh Thuận).

Trả lời:

Bạn Kim Quy thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Bạn đang hoang mang khi nghe thông tin trồng răng sứ bị nhức ê buốt. Chúng tôi xin được lí giải về hiện tượng này như sau:

Trồng răng sứ là phương pháp nha khoa giúp bạn thay thế chiếc răng thật đã mất hoặc bị tổn thương bằng những chiếc răng được làm từ chất liệu sứ. Trồng răng sứ bị nhức ê buốt là hiện tượng thường sảy ra và do nhiều nguyên nhân.

Trồng răng sứ bị nhức ê buốt

Trồng răng sứ là phương pháp nha khoa giúp bạn thay thế chiếc răng thật đã mất hoặc bị tổn thương

Do không điều trị lâu dài các bệnh về răng miệng: Với những ai mắc các bệnh lí như sâu răng, viêm nha chu trước khi bọc sứ phải được nạo sạch, loại bỏ những vết sâu và vi khuẩn có hại như vậy khi răng sứ chụp lên sẽ đảm bảo việc trồng răng được an toàn, tránh các biến chứng sau này.

Trồng răng sứ bị nhức ê buốt

Trồng răng sứ bị nhức ê buốt một phần là do không điều trị lâu dài các bệnh răng miệng

Trường hợp bị viêm tủy răng, trước khi bọc sứ bạn sẽ được nha sĩ tư vấn và thăm khám để chuẩn bị cho việc điều trị tủy răng. Nếu tủy răng bị viêm hoặc chấn thương mà không được điều trị lâu dài sẽ dẫn tới hoại tử, kích ứng lên ống tủy, xung truyền vào các dây thần kinh khiến cho bệnh nhân có cảm giác ê nhức rất nhiều, đôi khi cơn đau nhức diễn ra thường xuyên ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bệnh nhân.

Do kĩ thuật mài cùi răng của bác sĩ không tốt: Với những bác sĩ còn non tay, trong quá trình thực hiện thao tác mài cùi răng rất có thể “lỡ tay” mài quá nhiều mô răng, mài không đúng kĩ thuật, mài sát tủy dẫn tới vi khuẩn xâm nhập vào tủy gây viêm. Việc sử dụng hệ thống tay khoan không đạt tiêu chuẩn, khả năng tưới nước kém, hệ thống mũi khoan quá cùn, rung lắc nhiều dẫn tới sinh nhiệt tại răng mài do ma sát giữa múi khoan và mô răng, làm cho tủy bị tổn thương.

Trồng răng sứ bị nhức ê buốt

Kĩ thuật mài cùi răng của bác sĩ không tốt có thể làm cho răng sứ bị ê buốt

Do làm răng tạm không đúng cách hoặc không làm răng tạm: Mài cùi răng là để loại bỏ lớp men bên ngoài chỉ giữ lại lớp ngà và tủy răng. Do vậy quá trình bảo vệ bằng răng tạm rất quan trọng nếu không tuân thủ thực hiện đúng yêu cầu thì vi khuẩn từ môi trường miệng sẽ xâm nhập vào tủy gây viêm tủy răng. Nhiều phòng khám nha khoa kém chất lượng đã cắt giảm khâu làm răng tạm, hoặc chỉ làm răng tạm sơ sài bằng Composite, dẫn tới những biến chứng sau khi trồng răng sứ cho bệnh nhân.

Do dùng chất gắn răng không phù hợp: Một số nha khoa vấn sử dụng loại chất gắn thế hệ cũ. Chất này có nhược điểm lớn, là khi đông khô sẽ trải qua giai đoạn hạ PH xuống thấp, tạo ra môi trường a xít sẽ làm hại tủy răng. Ngày này tại những nha khoa uy tín đã sử dụng chất rắn Resin giúp khắc phục những hạn chế của chất gắn cũ.

Trồng răng sứ bị nhức ê buốt

Chất gắn không phù hợp cũng khiến răng sứ bị ê buốt

Nếu đã theo giõi khoảng 7 – 10 ngày và triệu chứng rõ ràng thì bắt buộc sẽ phải giỡ bỏ mão chụp răng sứ để điều trị tủy để giải quyết vấn đề trồng răng sứ bị nhức ê buốt.

Hy vọng câu trả lời trên đã tháo gỡ được thắc mắc của bạn Cao Nam. Nếu bạn tin tưởng lựa chọn JW, chúng tôi cam kết sự an toàn và hiệu quả cao khi trồng răng sứ với việc ứng dụng công nghệ được chuyển giao từ Bệnh viện JW top 5 tại Hàn Quốc.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN