logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu


Trồng răng giả bằng cách cấy ghép Implant đang ngày được lựa chọn khá nhiều đối với bệnh nhân mất răng do những ưu điểm vượt trội so với làm cầu răng sứ hay hàm tháo lắp. Trồng răng giả mất thời gian bao lâu sẽ được nha sỹ thông báo sau khi thăm khám cụ thể. Và tất nhiên, việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian trồng răng một cách tối đa.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu – Ảnh minh họa

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

Nếu xương hàm còn tốt, đủ độ dày và kích thước, không có các vấn đề về khớp cắn thì có thể tiến hành cấy ghép bình thường theo quy trình trồng răng giả Implant: cấy trụ, chờ đợi thời gian tích xương và tiến hành lắp răng sứ lên trên.

Cũng có khá nhiều trường hợp do tình trạng mất xương lâu ngày, một phần xương hàm bị tiêu thì cần có thêm một công đoạn là ghép xương. Ghép xương được thực hiện với những người xương hàm không đủ để có thể làm trụ đỡ cho Implant. Nếu phần xương hàm thiếu thì việc cấy ghép thực hiện sẽ không thể thành công tức là implant sẽ bị đào thải và không thể tích hợp được vào xương hàm. Xương dùng để ghép sẽ được lấy từ các vị trí trên cơ thể hoặc dùng xương nhân tạo và thời gian để xương tích hợp trên cung hàm một cách cũng cần tới 6-9 tháng.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng xương hàm của bạn. Sau khi thăm khám và chụp X quang, nha sỹ sẽ thông báo cho bạn thời gian dự liệu một cách tương đối chính xác để hoàn thành quy trình. Thông thường, quy trình trồng răng Implant sẽ trải qua 2 giai đoạn và mất khoảng 3-6 tháng để tích hợp .

Giai đoạn 1: Cấy trụ Titan xuống xương hàm

Sau khi thăm khám cụ thể, răng miệng không mắc các bệnh lý và đủ các điều kiện cho phép thì nha sỹ sẽ thực hiện cắm trụ Implant vào xương hàm. Việc cấy trụ xuống xương hàm diễn ra khá nhanh chóng, chỉ khoảng 15-30 phút để hoàn thành nhưng quan trọng là thời gian trụ này tích hợp vào xương hàm.

Đối với trường hợp xương hàm bị tiêu nhiều thì việc trước tiên cần phải ghép xương. Thời gian ghép xương nhân tạo sẽ mất một vài giờ. Tuy nhiên, để phần xương này tích hợp vào với xương thật và đủ điều kiện cho việc cấy trụ thì cần thời gian khá lâu, điều này có thể ảnh hưởng đến tiến trình cấy ghép Implant và mất nhiều thời gian hơn.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu

Giai đoạn 2: Thời gian tích hợp trụ implant và lắp răng sứ

Thời gian để trụ Implant tích hợp vào với xương hàm sẽ mất khoảng 2-3 tháng, sau đó răng sứ sẽ được lắp lên trên phần trụ đóng vai trò là thân răng. Việc lắp răng sứ diễn ra khá nhanh, chỉ mất 2 buổi hẹn với nha sỹ qua quy trình: lấy dấu răng giả – chế tạo răng sứ và thử sườn, lắp răng sứ. Trước đó, bạn sẽ được nha sỹ tư vấn về các loại răng sứ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Sau khi cấy ghép Implant, bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường và có thể nghỉ ngơi 1-2 ngày. Tuy nhiên, khi ăn uống nên chú ý sử dụng những thức ăn lỏng, dễ nuốt, hạn chế những thức ăn cứng, dai có thể tác động đến phần răng vừa ghép răng giả. Tình trạng đau nhức cũng có thể kéo dài một ít ngày trong suốt quá trình phục hồi và tích hợp implant với xương hàm nhưng bạn không phải lo lắng nhiều.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu

Cấy ghép Implant là một trong những kỹ thuật khó trong nha khoa, do đó đòi hỏi nha sỹ cần có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, thực hiện chính xác, hạn chế tất cả những biến chứng có thể xảy ra. Lựa chọn một địa chỉ trồng răng uy tín với công nghệ tốt sẽ có ý nghĩa quyết định đến chất lượng phục hình với Implant.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN