logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Trồng răng giả mất bao lâu


Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi trồng răng giả mất bao lâu vậy ạ? Tôi tính đi trồng răng bằng chất liệu Implant mà sợ mất nhiều thời gian nên còn chần chừ quá. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi vấn đề này. Tôi cảm ơn rất nhiều! (Bùi Tùng Vinh, 37 tuổi, Trà Vinh)

Trả lời:

Chào bạn!

Trồng răng giả thông qua việc cấy ghép Implant đang trở thành xu hướng chỉnh nha mới, được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi có nhiều ưu điểm vượt trội, giúp bạn khôi phục lại một diện mạo trẻ trung, tạo sự đầy đặn cho khuôn mặt…

Trồng răng giả mất bao lâu

Trồng răng giả mất bao lâu là quan tâm của nhiều người

Trồng răng giả mất bao lâu?

Trồng răng giả mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng xương hàm của bạn. Theo đó, sau khi thăm khám và chụp X-quang, bác sĩ nha khoa sẽ thông báo cho bạn thời gian dự liệu một cách tương đối chính xác để hoàn thành quy trình. Thông thường, quy trình trồng răng giả chất liệu Implant sẽ trải qua 2 giai đoạn và mất khoảng 3 đến 6 tháng để tích hợp .

Giai đoạn 1: Cấy trụ Titan xuống xương hàm

Sau khi thăm khám cụ thể, xác định răng miệng không mắc các bệnh lý và đáp ứng đủ các điều kiện cho phép thì nha sĩ sẽ thực hiện cắm trụ Implant vào xương hàm. Việc cấy trụ xuống xương hàm diễn ra khá nhanh chóng, chỉ khoảng 15 đến 30 phút để hoàn thành, song quan trọng là thời gian trụ này tích hợp vào xương hàm.

Đối với trường hợp xương hàm bị tiêu nhiều thì việc trước tiên cần làm là ghép xương. Thời gian ghép xương nhân tạo sẽ mất khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, để phần xương này tích hợp vào với xương thật và đủ điều kiện cho việc cấy trụ thì cần một khoảng thời gian khá lâu, điều này có thể ảnh hưởng đến tiến trình cấy ghép Implant.

Trồng răng giả mất bao lâu

Giai đoạn 2: Thời gian tích hợp trụ Implant và lắp răng sứ

Thời gian để trụ Implant tích hợp vào với xương hàm sẽ mất khoảng 2 đến 3 tháng, sau đó răng sứ sẽ được lắp lên trên phần trụ đóng vai trò là thân răng. Thao tác lắp răng sứ diễn ra khá nhanh, chỉ mất 2 buổi hẹn với nha sĩ qua quy trình: lấy dấu răng giả – chế tạo răng sứ và thử sườn, lắp răng sứ. Trước đó, bạn sẽ được các bác sĩ nha khoa tư vấn về các loại răng sứ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trồng răng giả mất bao lâu

Quy trình trồng răng giả

Sau khi cấy ghép Implant xong, bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường và nên nghỉ ngơi 1 tới 2 ngày.

Khi ăn uống, bạn nên chú ý sử dụng những thức ăn lỏng, dễ nuốt và hạn chế những thức ăn cứng, dai có thể tác động đến phần răng vừa ghép răng giả. Tình trạng đau nhức cũng có thể kéo dài một vài ngày trong suốt quá trình phục hồi và tích hợp Implant với xương hàm, song bạn không phải lo lắng nhiều về vấn đề này.

Trồng răng giả mất bao lâu

Bạn nên chọn một trung tâm nha khoa uy tín để trồng răng

Trồng răng giả thông qua cấy ghép Implant là một trong những kỹ thuật khó trong nha khoa, chính vì vậy nó đòi hỏi nha sĩ cần phải có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, thực hiện chính xác, hạn chế tất cả những biến chứng có thể xảy ra. Lựa chọn một địa chỉ trồng răng uy tín với công nghệ tiên tiến sẽ có ý nghĩa quyết định đến chất lượng phục hình với Implant.

Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN