logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Trị răng hô không cần niềng răng


Hô hay móm là tình trạng răng hoặc xương hàm trên hay hàm dưới đưa ra trước quá mức gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai trong một số trường hợp. Như vậy, dựa vào nguyên nhân gây ra hô, móm do răng hay do xương, bác sĩ sẽ quyết định phương thức điều trị phù hợp.

Trị răng hô không cần niềng răng

Phương pháp trị răng hô không cần niềng răng

Trước hết để chuẩn đoán đúng bệnh nhân bị hô do răng hay do xương, bác sĩ cần thăm khám lâm sàng cẩn thận và phân tích xem tình trạng hô, móm của bệnh nhân là do hô răng, hô vùng xương ổ răng hay hô xương nền của xương hàm trên và hàm dưới.

Trong trường hợp hô do răng, phương pháp niềng răng hiện nay có thể giải quyết hầu hết các trường hợp với các mắc cài niềng răng truyền thống hay niềng răng thẩm mỹ mặt trong răng, niềng răng không mắc cài Invisalign, Clear Aligner.

Trị răng hô không cần niềng răng

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bạn cần phải áp dụng phương pháp trị răng hô không cần niềng răng, nhờ thủ thuật cắt khuôn hàm đẩy lùi về vị trí phù hợp, kỹ thuật này có thể cải thiện tình trạng hô móm chỉ sau một lần phẫu thuật nhanh chóng.

Phân loại nguyên nhân gây hô và cách khắc phục

Hô được phân chia rõ ràng thành 3 loại và tương ứng với mỗi loại sẽ áp dụng một  phương pháp chữa trị thích hợp nhằm mang lại hiệu quả lâu dài nhất. Đó là:

Trị răng hô không cần niềng răng

+ Hô do răng: cần áp dụng phương pháp niềng răng. Tuổi niềng răng phù hợp nhất từ 10 – 18 tuổi. Bạn cần niềng răng trong 2 – 3 năm thì mới có thể cải thiện tình trạng hô.

+ Hô do hàm: cần áp dụng phương pháp phẫu thuật chữa răng hô không cần niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hàng thao tác cắt khuôn hàm bị hô và đẩy lùi về phía sau sao cho 2 hàm trên dưới khít nhau.

+ Hô do răng và hàm: cần kết hợp cả 2 phương pháp trên. Tuy nhiên, phải chọn lựa niềng răng là ưu tiên hay phẫu thuật hàm hay phối hợp cả hai.

Trị răng hô không cần niềng răng

Như vậy, một bác sĩ chuyên điều trị hô phải am hiểu cấu trúc hàm mặt để phân tích đúng nguyên nhân từ đó chỉ định đúng phương pháp điều trị, phù hợp cho từng trường hợp để bệnh nhân không phải mất nhiều chi phí, thời gian mà không mang lại hiệu quả như mong đợi.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN