logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Trẻ bị sâu răng phải làm gì


Sâu răng ở trẻ em là một hiện tượng khá phổ biến, chiếm tỉ lệ hơn 50% các căn bệnh răng miệng khi vấn đề chăm sóc, vệ sinh răng không được quan tâm đúng mức. Vậy nên việc phòng ngừa sâu răng sớm sẽ giúp bé tránh được các vấn đề răng miệng sau này.

Trẻ bị sâu răng phải làm gì

Trẻ em bị sâu răng sữa

Hệ thống răng sữa của trẻ có tổng cộng 20 chiếc, 10 chiếc trên và 10 chiếc dưới. Đến khi 6 tuổi bé sẽ thay những chiếc răng hiệu quả lâu dài và cho đến khi kết thúc quá trình này là 13 – 14 tuổi. Khi bé bị sâu răng sữa – đây là những chiếc răng sẽ được thay thế dần bằng các răng hiệu quả lâu dài, thì bạn cũng không nên quá lo lắng, chiếc răng này không tồn tại suốt đời với bé bạn ạ.

Tuy nhiên, cũng không có nghĩa bạn bỏ mặc chiếc răng bị sâu như thế vì răng sữa vẫn có những ảnh hưởng nhất định đến sự mọc răng hiệu quả lâu dài sau này của bé. Răng sữa chính là sự định hướng cho mầm răng hiệu quả lâu dài mọc lên đúng vị trí và ngay ngắn trên cung hàm. Ngoài ra, răng sữa đầy đủ, mọc thẳng hàng giúp cho trẻ ăn nhai bình thường, tránh được các sự cố trẻ bị nghẹn, hóc do thức ăn chưa nhai kỹ. Răng sữa còn có thể giúp bé phát âm chuẩn hơn. Đáng nói nhất là răng bị sâu sẽ có thể gây đau và khó chịu cho bé, làm ảnh hưởng đến việc ăn uống cũng như sinh hoạt vui chơi của trẻ. Vậy trẻ bị sâu răng phải làm gì? Cách chữa trị thế nào?

Trẻ bị sâu răng phải làm gì

Trẻ bị sâu răng phải làm gì?

Với răng sữa bị sâu, tốt nên điều trị răng sâu trước cho bé. Sau đó hàn trám lại hoặc bọc răng kim loại cho bé để phục hình răng. Chỉ như thế mới giúp bé cắt cơn đau nhức mà vẫn ăn nhai được bình thường cho đến khi thay răng hiệu quả lâu dài.

Đây cũng là hướng điều trị giúp bé tránh được những tác động răng sâu gây đau nhức, khó chịu, đồng thời không làm ảnh hưởng đến tiến trình thay răng tự nhiên. Đến thời điểm thay răng, răng hàm sữa ở vị trí này vẫn sẽ rụng đi tự nhiên để răng hiệu quả lâu dài mọc lên. Khi đó răng giả phục hình cũng sẽ đào thải cùng với răng hàm sữa.

Trẻ bị sâu răng phải làm gì

Do đó, dù là răng sữa, bạn cũng nên đưa bé đi nha sĩ để được thăm khám cụ thể và có cách điều trị thích hợp nhất. Thường là bé sẽ được điều trị vết sâu và trám lại để bổ sung phần mô răng bị sâu ăn. Nếu tình trạng răng vẫn duy trì được thì không nên nhổ vì nhổ răng sữa nên thực hiện đúng lúc để răng hiệu quả lâu dài mọc lên đúng thời điểm, tránh những lệch lạc trong mọc răng của bé về sau.

Việc chăm sóc sức khoẻ răng miệng tốt cho trẻ bao gồm việc đánh răng và vệ sinh răng miệng hàng ngày bằng việc sử dụng khăn mặt ướt và bàn chải đánh răng mềm. Vệ sinh và kiểm tra răng miệng cho bé một cách đều đặn có thể giúp bé không cảm thấy khó chịu khi mọc răng và phòng ngừa sâu răng cho trẻ.

Trẻ bị sâu răng phải làm gì

Khi đánh răng cho bé, sử dụng loại kem đánh răng có chứa Fluoride hai lần một ngày, vào buổi sáng sau khi bé ngủ dậy và vào buổi tối trước khi bé đi ngủ. Khi mới bắt đầu, chỉ sử dụng một lượng nhỏ kem đánh răng có chứa fluoride và tăng dần lượng kem đánh răng trên bàn chải mềm của bé. Nên chải nhẹ nhàng lên lưỡi của bé để loại bỏ vi khuẩn hình thành trên lưỡi. Đánh răng cho bé còn giúp cha mẹ có thể kiểm tra bất kỳ những thay đổi nào xảy ra đối với hàm răng của bé, bao gồm răng mới mọc, bựa răng, những vết răng sâu, từ đó mới có được cách chữa trị kịp thời.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN