logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Trám răng giữ được trong thời gian bao lâu?


Bất kì một kĩ thuật nha khoa nào khi được áp dụng điều trị thì tuổi thọ của nó đều được mọi người quan tâm, với dịch vụ trám răng cũng không ngoại lệ. Là một trong những phương pháp có chi phí khá thấp nên trám răng luôn được ưu tiên lựa chọn. Vậy trám răng sử dụng được trong thời gian bao lâu?

Hình ảnh có liên quan

Trám răng là gì?

Trám răng là một trong những kỹ thuật nha khoa dùng để phục hình những răng bị hư tổn, sứt mẻ, răng bị thưa, mòn men răng… Cho đến nay trám răng vẫn được bác sĩ chỉ định thực hiện rất nhiều với các vật liệu trám khác nhau.

Kỹ thuật trám răng là cách mà bác sĩ sử dụng những loại vật liệu trám để quét lên vùng răng cần phục hồi, sau đó dùng đèn chiếu để làm đông cứng loại vật liệu này để chúng dính chặt vào răng.

tram-rang-ton-tai-duoc-bao-lau-2

 Sử dụng đèn chiếu để làm đông cứng loại vật liệu này để chúng dính chặt vào răng

Trám răng có đau không và giải pháp khắc phục hiệu quả

Qúa trình trám răng không xâm lấn tới mô răng hoặc mô mềm của răng, đơn giản chỉ sử dụng miếng trám nhân tạo để tạo hình trực tiếp trên thân răng nên không gây ra đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên, vẫn có tình trạng ê buốt trong khi trám và sau khi trám vẫn thường xảy ra ở một số người. Nguyên nhân là do:

– Miếng trám không sát khít, có khe hở ở giữa miếng trám và mô răng thật.

– Trám răng tiến hành đồng thời với điều trị bệnh lý nên sẽ gây ê buốt cục bộ.

– Trám răng kết hợp với điều trị răng sâu.

– Miếng trám răng sâu không sát khít, xuất hiện khoang rỗng trong lỗ sâu nên khi ăn nhai áp suất trong khoang rỗng thay đổi, tác động lên tủy răng gây ê buốt.

tram-rang-co-dau-khong-va-giai-phap-khac-phuc-hieu-qua-jpg3

Trám răng là kỹ thuật đơn giản không gây đau đớn

Về việc trám răng có đau không thì như đã trình bày, đây là kỹ thuật nha khoa chỉ tác động lên răng thông qua thao tác gắn men nhân tạo vào lỗ hỏng, không xâm lấn đến mô mềm nên không có cảm giác đau đớn. Bệnh nhân chỉ có nhiệm vụ vệ sinh sạch sẽ miếng trám và giữ không cho nó bong bật ra là được.

Hiện nay kỹ thuật trám răng trong nha khoa được các bác sĩ áp dụng cùng với công nghệ Laser Teach, đây là thế hệ mới trong y học, có tác dụng giúp miếng trám bám bền chắc, hiệu quả thẩm mỹ tự nhiên. Với việc kết hợp công nghệ này vào trám răng bệnh nhân có thể yên tâm về chất lượng, mà không lo đau đớn.

Trám răng giữ được trong thời gian bao lâu?

–  Màu sắc: miếng trám giữ chất lượng màu ổn định được một thời gian khoảng 2 – 5 năm, sau đó màu sẽ từ từ bị đổi thành sậm hơn, nâu hơn, đục hơn men răng.

–  Chất lượng: Một miếng trám tốt, được giữ gìn cẩn thận tồn tại rất lâu, đôi khi lên đến 20 năm mà vẫn không có dấu hiệu bong vỡ hay biến dạng.

Trám răng giữ được bao lâu còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố quyết định 

Trám răng tồn tại được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc của bạn:

Đây là giai đoạn bạn là người chủ động và quyết định đến chất lượng miếng trám như thế nào. Để tránh những điều không mong muốn, bạn cần tránh những việc làm sau đây:

+  Không dùng răng cắn những vật cứng.

+ Tránh va đập gây tổn thương răng.

+  Tránh những chất uống có màu như cà phê, thuốc lá vừa gây hỏng men răng vừa gây xỉn màu răng.

Khi bạn nhận thấy răng bị ê buốt khi sử dụng các thức ăn nóng lạnh cũng có nghĩa là miếng trám đã bắt đầu có vấn đề. Lúc này bệnh nhân cần đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và chỉ định phục hình miếng trám mới nếu cần thiết.

Phương pháp trám răng hiện đại tại Nha khoa Bệnh viện JW Hàn Quốc giúp bạn không còn phải băn khoăn về vấn đề trám răng tồn tại được bao lâu. Miếng trám răng sẽ phục hồi thẩm mỹ , 90% chức năng ăn nhai cho răng. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt bất ngờ sau khi được trám răng.

Mọi khuyết điểm đều được cải thiện sau khi trám răng 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN