logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Trám răng bị sâu


Câu hỏi: Trám răng bị sâu có hiệu quả không thưa bác sĩ? Em bị sâu răng, tính đi hàm trám để khắc phục nhưng phân vân không biết có hiệu quả không nên rất mong được bác sĩ tư vấn ạ. Em xin cảm ơn nhiều! (Nguyễn Ngọc Quỳnh Thư, 27 tuổi, Bình Dương)

Trả lời:

Chào Quỳnh Thư!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Với băn khoăn trám răng bị sâu có hiệu quả không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trám răng là một biện pháp điều trị phổ biến trong nha khoa, với mục đích khôi phục lại phương diện thẩm mỹ cũng như chức năng nhai của răng, bằng chất liệu nhân tạo có màu sắc giống răng thật để phủ lên bề mặt răng và lấp đầy những chỗ sâu. Phương pháp này có tác dụng ngăn chặn sự trú ngụ của vi khuẩn và ngừa sâu răng một cách hữu hiệu.

Trám răng bị sâu

Hàn trám răng là phương pháp điều trị sâu răng phổ biến

Trám răng bị sâu có thực sự hiệu quả không?

Chúng ta cần phải biết rằng, chất liệu trám dù có tốt như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể sánh với men răng và ngà răng tự nhiên được. Bên cạnh đó, có trường hợp trám răng rồi song không giữ gìn vệ sinh đúng cách thì cũng sẽ hạn chế tác dụng của chất trám, và đương nhiên răng vẫn có nguy cơ bị sâu trở lại.

Trám răng bị sâu

Trám răng bị sâu hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào việc vệ sinh răng miệng của bạn

Do vậy, để trám răng bị sâu hiệu quả thì bên cạnh lựa chọn vật liệu cũng như kỹ thuật tiên tiến, hiện đại thì việc quan trọng là bạn cần chú ý đến việc vệ sinh răng miệng đúng cách. Hãy thực hiện đúng theo câu nói “phòng bệnh hơn chữ bệnh”, có như vậy thì mới phần nào bảo vệ được sức khỏe của răng miệng.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để hàn trám răng bị sâu đạt kết quả cao như mong muốn nhé!

Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN