logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Trám răng bằng composite


Câu hỏi: Chào bác sĩ tư vấn! Tôi muốn hỏi một vấn đề, đó là trám răng bằng composite có ưu, nhược điểm như thế nào? Tôi đang tính đi trám răng bằng phương pháp này nhưng chưa hiểu lắm nên rất mong được tư vấn. Tôi cảm ơn! (Hồng Thanh, Bình Phước)

Trả lời:

Bạn Hồng Thanh mến!

Trám răng bằng composite là phương pháp làm đẹp và bảo vệ răng mới, hiện đang rất thịnh hành ở Việt Nam, được rất nhiều người ưa chuộng bởi có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các kỹ thuật thông thường.

Trám răng bằng composite

Trám răng bằng composite – Ảnh minh họa

Ưu và nhược điểm cụ thể của trám răng bằng composite:

Ưu điểm:

Trám răng bằng composite thực sự giúp răng khỏe, đẹp hơn và màu giống y như răng thật. Phương pháp trám răng này thường được sử dụng để phục hình cho răng bị biến dạng, gãy hay biến màu.

+ Chất liệu này tạo ra lớp bọc răng rất tốt với những ưu điểm sau: màu sắc như răng thật, độ nén chịu lực và chịu sự mài mòn cao, không gây độc hại cho cơ thể.

Trám răng bằng composite

Trám răng bằng composite có màu giống y răng thật

+ Không chỉ làm lớp bọc trắng phục hồi màu sắc răng, trám răng bằng composite còn giúp chỉnh hình thái cho hàm răng của bạn như: phục hồi răng sứt mẻ, răng chuột, răng bị thiếu men, cân đối răng…

+ Trám răng bằng composite có thể sử dụng được 6 đến12 năm hoặc lâu hơn, và chỉ cần 1 lần gặp bác sĩ nha khoa là được. Phương pháp này rất ít bị dị ứng với vật nóng lạnh so với hàn trám truyền thống. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng không phải khoan sâu vào cấu trúc của răng như phương pháp trám truyền thống.

Trám răng bằng composite

Trám răng bằng composite không gây hại cho sức khỏe

Nhược điểm:

Trám răng bằng composite mất nhiều thời gian hơn so với phương pháp truyền thống. Do có nhiều tính năng ưu việt và không gây hại cho sức khỏe nên chí phí cũng cao hơn.

Trên đây là phần giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc trám răng bằng composite có ưu, nhược điểm như thế nào của bạn Hồng Thanh, hi vọng bạn cảm thấy hài lòng.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN