logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Trám răng bằng Amalgam


Trám răng là một phương pháp để khôi phục lại răng hỏng như bị sâu, sứt, mẻ giúp răng của bạn trở lại hình dạng và chức năng bình thường của nó. Trám răng là một việc rất cần thiết nên thực hiện ngay sau khi bị sâu răng. Bởi vì khi răng đã bị sâu thì trở thành một ổ vi khuẩn vì bạn nên nhanh chóng trám lại để ngăn chặn sự phát triển của bệnh  sâu răng đồng thời ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn sang những chiếc răng khác.

Trám răng bằng Amalgam

Khi thực hiện trám răng bị sâu, điều là sẽ loại bỏ các phần răng bị hư hỏng, làm sạch các khu vực bị ảnh hưởng, và sau đó trám đầy phần răng bị sâu vừa làm sạch với chất liệu nhân tạo dùng để trám răng. Chất liệu trám răng có rất nhiều loại, tùy thuộc vào những chất liệu khác mà ta có những phương pháp trám răng khác nhau, trong đó phương pháp trám răng bằng Amalgam được đông đảo khách hàng sử dụng bởi hiệu quả tốt và có mức chi phí vừa phải.

Trám răng bằng Amalgam là gì?

Trám răng bằng Amalgam là phương pháp nhằm bảo vệ răng, ngăn chặn sự phát triển của sâu răng bằng cách dùng miếng trám Amalgam để trám bít lỗ sâu lại. Amalgam là một chất liệu được chế tạo từ thành phần thủy ngân và các kim loại khác như bạc, đồng, thiếc…

Trám răng bằng Amalgam

Điểm nổi trội của việc trám răng bằng Amalgam là giá thành rẻ, chất liệu bền chắc nên răng sau khi trám sẽ giữ được lâu, vì thế mà phương pháp trám răng này được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Vì không có màu sắc giống màu răng thật nên Amalgam thích hợp để trám các răng nằm ở phía trong như răng hàm, giúp thực hiện nhiệm vụ ăn nhai tốt hơn thẩm mỹ bởi Amalgam có tính chất cứng bền vượt trội.

Ưu điểm của phương pháp trám răng bằng Amalgam:

+ Độ bền kéo dài ít nhất là 10 đến 15 năm.

+ Có thể chịu được lực nhai mạnh.

+ Chi phí rẻ hơn so với các chất trám tổng hợp khác.

Nhược điểm của phương pháp trám răng bằng Amalgam:

Trám răng bằng Amalgam

+ Thẩm mỹ kém, không phù hợp với màu sắc tự nhiên của răng do Amalgam có màu xám bạc.

+ Phá hủy cấu trúc của răng nhiều hơn: một phần của răng thường phải loại bỏ để tạo ra một không gian đủ lớn để giữ miếng trám.

+ Trám Amalgam làm đổi màu răng, có thể tạo ra một màu xám cho cấu trúc răng xung quanh.

+ Phản ứng dị ứng: Amalgam có thể gây ra dị ứng với một tỷ lệ nhỏ người, khoảng 1%.

Trám răng bằng Amalgam có an toàn không?

Trám răng bằng Amalgam

Trám răng bằng Amalgam có an toàn không là vấn đề khiến nhiều người quan tâm bởi thực tế Amalgam được chế tạo từ thủy ngân và một số kim loại khác. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa từ các tổ chức Y tế Thế giới thì trám răng bằng Amalgam vẫn là phương pháp thẩm mỹ răng với chất liệu trám an toàn bởi nồng độ thủy ngân cũng như các kim loại khác trong chất trám này vẫn ở một mức cho phép. Đến này, vẫn chưa có một báo cáo nào cho thấy trám răng bằng Amalgam bị nhiễm độc thủy ngân hay có bất kỳ phản ứng nào với cơ thể, vì vậy bạn có thể yên tâm khi áp dụng phương pháp trám răng này để chữa bệnh sâu răng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN