logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Thuốc nam chữa bệnh sâu răng


Sâu răng mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng thế nhưng nó lại gây nên những cơn đau nhức kéo dài khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và cuộc sống. Dưới đây là một số bài thuốc nam chữa bệnh sâu răng hiệu quả và an toàn mà các bạn có thể áp dụng.

Thuốc nam chữa bệnh sâu răng

Thuốc nam chữa bệnh sâu răng – Ảnh minh họa

Thuốc nam chữa bệnh sâu răng

Lá trầu không

Cách thực hiện như sau: Bạn hái từ 2 đến 3 lá trầu không, sau đó giã nhỏ, sử dụng vải lọc nước ra chén cho thêm vài hạt và cộng một ít rượu trắng. Dùng nước trầu không súc miệng khoảng 2 lần/ngày, mỗi lần cách nhau 5 phút sẽ hết đau răng.

Lưu ý: Bài thước nam chữa sâu răng này chỉ không được uống mà phải nhổ ra khi súc miệng nhé!

Thuốc nam chữa bệnh sâu răng

Cây giao (cây xương cá)

Cây giao có thể xa lạ với nhiều người, tuy nhiên ít ai biết được rằng nhựa cây giao lại có tác dụng chữa bệnh sâu răng rất tốt. Sử dụng bông tẩm nhựa cây giao và nhét trực tiếp vào kẽ răng bị sâu sẽ có tác dụng giảm đau. Thực hiện trong một thời gian sẽ hết sâu răng.

Hạt mãng cầu (hạt na)

Các nghiên cứu cho biết hạt mãng cầu (hạt na) có tính sát khuẩn và sát trùng rất cao. Dân gian sử dụng hạt na, nghiền nát và đắp vào phần răng bị sâu nhằm giảm đau tức thì.

Thuốc nam chữa bệnh sâu răng

Nước chanh

Chanh có nhiều axit nên tính kháng khuẩn cao, khi bị đau buốt răng, bạn hãy dùng chanh vắt lấy nước cho thêm vài hạt muối và uống thì sẽ có tác dụng làm dịu cơn đau buốt răng mỗi ngày.

Hành tây

Khi răng bị đau buốt do sâu, bạn có thể sử dụng hành tây thái nhỏ và ép lấy nước để súc miệng. Bài thuốc nam chữa bệnh sâu răng này có tác dụng giảm đau rất tốt.

Thuốc nam chữa bệnh sâu răng

Lá hẹ

​Bài thuốc nam chữa sâu răng bằng lá hẹ như sau: Sử dụng nắm lá hẹ tươi, rửa nước muối cho sạch, sau đó giã nhỏ đắp lên chân răng bị đau có tác dụng kháng viêm, giảm sưng lợi rất hiệu quả.

Bột nghệ

​Trong bột nghệ có curcumin được ví như loại kháng sinh đặc hiệu có công dụng kháng viêm rất công hiệu. Dân gian dùng bột nghệ để chữa sâu răng bằng cách nhét trực tiếp bột nghệ vào phần kẽ răng bị đau nhức nhằm giảm đau tức thì mà không có tác dụng phụ nào.

Thuốc nam chữa bệnh sâu răng

Bột nghệ là bài thuốc nam chữa bệnh sâu răng đơn giản nhưng hiệu quả

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN