logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Thuốc kháng sinh chữa sâu răng


Thuốc kháng sinh chữa sâu răng

Sâu răng là tình trạng răng bị hư

Sâu răng là tình trạng răng bị hư. Sâu răng bị ảnh hưởng bởi lối sống, thực phẩm, nồng độ flour trong răng. Yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân gây ra bệnh sâu răng.

Sâu răng gây đau nhức, sưng tấy vùng miệng một số người có triệu chứng nóng, sốt, nổi hạch ở cổ. Sâu răng nếu không chữa trị sẽ kéo theo nhiều bệnh lí như áp xe răng, viêm tủy răng, mất răng…sâu răng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Thuốc kháng sinh chữa sâu răng

Để điều trị sâu răng tùy thuộc vào mức độ sâu răng nhưng thông thường khi đến nha khoa bác sĩ sẽ kê 2 loại thuốc để điều trị ngoại trú:

Thuốc giảm đau sâu răng: paracetamol, aspirin

Thuốc kháng sinh bao gồm: Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline, Metronidazol,…Tùy theo thể bệnh và các giai đoạn bệnh của từng người có thể uống hoặc tiêm với những thuốc này.

Thuốc kháng sinh chữa sâu răng

Tùy theo thể bệnh và các giai đoạn sâu răng của từng người có thể uống hoặc tiêm với những thuốc này

Một số loại kháng sinh dùng tại chỗ như: Sợi Tetracyline dùng để đưa vào túi quanh răng hoặc dùng Metrogyl denta gel dùng để bôi. Bạn cũng có thể sử dụng thuốc Metrogyl denta gel kết hợp với dung dịch Chlohexidine 0,25% để súc miệng.

Thuốc kháng sinh chữa sâu răng

Thuốc kháng sinh chữa sâu răng

Răng có 3 lớp men, ngà và tủy, sâu răng cũng phát triển theo các cấp độ đó. Nếu răng chỉ mới chớm sâu bác sĩ sẽ dùng dung dịch gồm các chất calcium, phosphate, fluorine đổ vào nơi răng bị sâu, tái khoáng phần bị sâu, qua đó giúp thu hẹp vùng có màu trắng vôi hoặc vùng đó ngừng phát triển. Trường hợp đã xuất hiện lỗ sâu răng, vết sâu sẽ được nạo sạch lỗ sau đó sử dụng các chất liệu như Amangam, Composite, GIC, v.v… để hàn trám lỗ sâu răng.

Thuốc kháng sinh chữa sâu răng

Các giai đoạn sâu răng, tùy vào mức độ sâu bác sĩ sẽ có cách chữa trị phù hợp

Nếu sâu răng đã lan tới tủy răng gây viêm và gây chết tủy, có khả năng bạn sẽ phải nhổ bỏ hoặc tiến hành chụp mão răng để tránh lây lan sang các răng kế cận cũng như khiến áp-xe xương ổ răng.

Thuốc kháng sinh chữa sâu răng

Áp-xe xương ổ răng – một biến chứng nguy hiểm do sâu răng

Quá trình điều trị sẽ kết hợp với thuốc kháng sinh chữa sâu răng.

Để đưa ra chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh nhu thế nào là phù hợp, nên dùng kháng sinh vào giai đoạn nào? Nên và không nên sử dụng những loại thuốc kháng sinh nào? Bạn nên đến các nha khoa chất lượng để được nha sĩ đưa ra chỉ định phù hợp.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN