logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Thuốc chữa sâu răng cho trẻ em


Sâu răng là là hiện tượng răng bị hư hại. Sâu răng bị ảnh hưởng từ lối sống, thực phẩm, cách chăm sóc răng miệng, nồng độ Fluor có trong nước và kem đánh răng. Yếu tố di truyền cũng đóng vai trò quan trọng trong việc răng của bạn dễ bị sâu hay không.

Thuốc chữa sâu răng cho trẻ em

Thuốc chữa sâu răng cho trẻ em

Không giống những bộ phận khác, khi khi đã sâu không có khả năng tự phục hồi, phải chữa trị. Thông thường sâu răng phát triển liên tục từ lớp nông đến lớp sâu của răng. Biểu hiện khi sâu răng hàm là các rãnh trên mặt nhai trước và sau sẽ xuất hiện màu đen.

Sâu răng là rất phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Ở Việt Nam hơn 85% trẻ em mắc bệnh sâu răng (trung bình 5.4 chiếc/trẻ) . Đây quả là một con số đáng báo động.

Thuốc chữa sâu răng cho trẻ em

Ở Việt Nam hơn 85% trẻ em mắc bệnh sâu răng

Thuốc chữa sâu răng cho trẻ em

Để chữa sâu răng cho con em mình, thông thường các bậc phụ huynh thường có thói quen dùng những bài thuốc dân gian có sẵn tại nhà. Dưới đây là một số mẹo thường được áp dụng để làm thuốc chữa sâu răng cho trẻ em:

Chanh: Bạn chỉ cần thoa nước cốt chanh trực tiếp lên răng sâu. Axit tự nhiên trong nước cốt chanh sẽ giúp làm dịu cơn đau và ngăn chặn sự lây lan rộng hơn của vi khuẩn cơn đau răng sẽ giảm đi nhanh chóng.

Thuốc chữa sâu răng cho trẻ em

Axit tự nhiên trong nước cốt chanh sẽ giúp làm dịu cơn đau và ngăn chặn sự lây lan rộng hơn của vi khuẩn cơn đau răng sẽ giảm

Muối: có tính sát trùng và kháng khuẩn tự nhiên muối giúp giảm đau răng hiệu quả. Súc miệng với nước muối ấm hằng ngày còn giúp làm sạch vòm miệng, ngăn ngừa một số bệnh sâu răng miệng.

Thuốc chữa sâu răng cho trẻ em

Súc miệng với nước muối ấm hằng ngày còn giúp làm sạch vòm miệng, ngăn ngừa một số bệnh sâu răng miệng

Tỏi: Đây là vị thuốc tự nhiên có công dụng sát khuẩn, kháng viêm rất tốt. Lấy tỏi giã nát với vài hạt muối tinh, chắt lấy dung dịch nước ép tỏi, dùng bông sạch thấm vào dung dịch và chấm lên những vùng răng đau cho bé, cơn đau sẽ thuyên giảm dần.

Thuốc chữa sâu răng cho trẻ em

Tỏi  là vị thuốc tự nhiên có công dụng sát khuẩn, kháng viêm rất tốt cho răng

Hỗn hợp dầu ô liu + dầu đinh hương: Ô liu tác dụng làm dịu cơn đau kết hợp dầu đinh hương ngăn chặn sự nhiễm trùng, vi khuẩn lây lan. Hỗn hợp còn có thể tạo hiệu quả kháng viêm cho răng và nướu.

Thuốc chữa sâu răng cho trẻ em

Hỗn hợp dầu ô liu + dầu đinh hương

Trên đều là những giải pháp “chữa cháy” mang tính tạm thời. Không giải quyết lâu dài vấn đề răng sâu. Để giúp bé chữa hiệu quả sâu răng bạn nên đưa trẻ đến các nha khoa để thăm khám và có cách điều trị thích hợp.

Sâu răng có 3 loại chính là sâu men răng, sâu ngà răng, viêm tủy răng, tùy thuộc vào giai đoạn tiến triển của sâu răng mà có áp dụng từng phương pháp điều trị.

Thuốc chữa sâu răng cho trẻ em

Các giai đoạn phát triển sâu răng

Trường hợp sâu nhẹ, khoang sâu không quá lớn bác sĩ sẽ làm sạch mảng bám, phát hiện lỗ sâu và trám lại bằng thuốc chuyên khoa có thành phần phối hợp Canxi, Phosphate.

Thuốc chữa sâu răng cho trẻ em

Trường hợp sâu nhẹ các mảng bám sâu răng sẽ được là sạch rồi tiến hành trám răng

Với trường hợp sâu nặng, hỏng chân răng thì bạn sẽ được chỉ định nhổ răng hoặc bọc răng sứ.

Thuốc chữa sâu răng cho trẻ em

Cần tạo thói quen đưa trẻ đến nha khoa định kỳ 6 tháng/lần

Sâu răng nếu không được chữa kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng và gây ra những căn bệnh liên quan như: nha chu, viêm tủy, viêm lợi, nướu… ảnh hưởng nặng tới sức khỏe và thể chất của trẻ. Rất mong là các phụ huynh sẽ bắt đầu quan tâm hơn tới sức khỏe răng miệng con trẻ, cần tạo thói quen đưa trẻ đến nha khoa định kỳ 6 tháng/lần để theo dõi sức khỏe răng miệng của trẻ thường xuyên.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN