logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Thời gian niềng răng hô móm


Thông thường, thời gian niềng răng hô móm được rất nhiều người quan tâm, bởi tâm lý lo sợ niềng lâu ngày ảnh hưởng đến ăn uống. Vậy, thời gian niềng răng hô bao lâu? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Thời gian niềng răng hô móm

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu (Ảnh minh họa)

Niềng răng là giải pháp được áp dụng cho trường hợp răng bị mọc lệch, thưa hoặc hô móm nhẹ. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng phù hợp từng tình trạng của khách hàng. Vấn đề thời gian niềng răng hô móm mất bao lâu là thắc mắc chung của nhiều người. Thực chất thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Thời gian niềng răng hô móm bao lâu?

Một ca niềng răng hô móm thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng mất khoảng 20 – 24 tháng. Khoảng thời gian này chia ra thành các mốc bao gồm:

+ Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất 2 – 6 tháng đầu

+ Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất từ 3 – 6 tháng

+ Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất từ 6 – 9 tháng

+ Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất thêm 6 – 9 tháng

Thời gian niềng răng cho trẻ em thường nhanh hơn so với người lớn, do xương hàm còn đang trong giai đoạn phát triển nên việc nắn chỉnh dễ dàng hơn.

Thời gian niềng răng hô móm

Thời gian niềng răng cho trẻ nhanh chóng hơn người lớn (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, thời gian niềng răng hô móm còn dựa vào tình trạng răng khấp khểnh ở cấp độ nào. Răng càng khấp khểnh nặng, chồi lên thụt xuống quá nhiều thì sự dịch chuyển của các răng càng khó khăn hơn, làm chậm tiến độ sắp xếp của răng vào vị trí mới.

Vì sao niềng răng hô móm lại mất nhiều thời gian?

Nếu gặp vấn đề về răng miệng thì thời gian niềng răng hô móm sẽ kéo dài lâu hơn. Trước khi niềng răng, bác sĩ thường thăm khám kĩ lưỡng để xem xét bạn có những bệnh về răng miệng hay không để có chỉ định phù hợp. Trong trường hợp bệnh sâu răng, viêm tủy, nha chu… đều phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

Thời gian niềng răng hô móm

Mắc các bệnh về răng miệng thì không nên niềng răng (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, khi răng nhiều, quá to, mọc lệch, vẩu… thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Đây là chỉ định của bác sĩ khi cần, nhưng việc nhổ răng cũng sẽ “ngốn” thêm của bạn ít là vài ngày, nếu nhổ răng thuận lợi, không xuất huyết lâu.

Muốn định hình răng khi thực hiện niềng răng cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí, sau đó mất thêm thời gian đeo để duy trì, cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định. Với phương pháp niềng răng mắc cài, những công đoạn này sẽ được thực hiện bằng kỹ thuật cao, mang lại hiệu quả tốt và lâu dài hơn.

Thời gian niềng răng hô móm

Niềng răng mắc cài giải quyết nhanh chóng tình trạng hô móm do răng

Quá trình dịch chuyển răng phải được diễn ra một cách từ từ để răng, xương hàm và các mô mềm có thời gian thích ứng kịp thời. Do vậy, để mang lại hiệu quả tốt thì thời gian niềng răng hô móm tương đối lâu.

Hiện nay, tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc có áp dụng mô hình niềng răng toàn diện, giải quyết tất tần tật mọi vấn đề về hô, móm giúp bạn tự tin nở nụ cười tỏa sáng.

Thời gian niềng răng hô móm

Mô hình niềng răng toàn diện tại JW

Thời gian niềng răng hô móm

Cậu bé được điều trị hô móm kết hợp niềng răng tại JW

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN