logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Thay đổi diện mạo cho cô gái từng trải qua 45 lần phẫu thuật


Ca phẫu thuật cho cô gái giỏi 3 ngoại ngữ bị biến dạng khuôn mặt do xương hàm khiếm khuyết nặng đã thành công, chấm dứt ám ảnh từng trải qua 45 cuộc phẫu thuật u vùng lưng và đầu.

hinh-before-1

Hình chụp nghiêng và đối diện N.T.T., khuôn mặt biến dạng rõ rệt do xương hàm trên phát triển quá mức còn xương hàm dưới ngắn và kém phát triển

Nghị lực phi thường khi thực hiện 45 lần phẫu thuật để được đến trường.

Đó là cô gái N.T.T. được người dân khu vực Đồng Nai nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây bởi ý chí kiên cường vượt qua nghịch cảnh bệnh tật để quyết tâm được đến trường.

Không như bạn bè cùng trang lứa khác được sinh ra và lớn lên bình thường, N.T.T.  sinh ra đã bị tật nguyền, xương chậu bên phải kèm theo xương hàm dưới không phát triển, đồng thời, xương hàm trên phát triển quá mức làm biến dạng gương mặt. Do đó, trong suốt 30 năm qua, N.T.T. phải sống chung với bệnh tật, điều này không những ảnh hưởng tâm lý mà còn làm N.T.T. khổ sở hơn khi phải nửa nằm, nửa ngồi khi ngủ để tránh hiện tượng khó thở. Bên cạnh đó việc 2 hàm cách xa nhau đến 3cm làm cho việc ăn uống của N.T.T.  rất khó khăn.

Vất vả là vậy nhưng nghị lực đến trường của N.T.T. chưa bao giờ vơi đi. N.T.T.  chấp nhận trải qua 45 cuộc phẫu thuật thuật u vùng lưng và đầu để đủ điều kiện đi học. Tuy tình trạng hàm khiếm khuyết nặng không biến chuyển N.T.T. vẫn tiếp tục học và học không chỉ giỏi ở tất cả các môn mà còn xuất sắc khi lưu loát 3 ngoại ngữ. Vì vậy, mặc dù khiếm khuyết về gương mặt nhưng tình cảm và sự yêu mến của bạn bè, người thân luôn đầy ắp dành cho cô gái tài giỏi này.

JW hoàn thiện gương mặt, mở rộng tương lai cho N.T.T.

N.T.T. đi khắp nơi để mong được cứu chữa trường hợp của mình nhưng đều nhận được lời từ chối vì ca hàm này được đánh giá quá nặng. Không nản chí, N.T.T. tìm hiểu và đến Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc vì biết đây là địa chỉ có chuyên khoa phẫu thuật hàm nổi tiếng với hy vọng thay đổi diện mạo để tự tin hơn trong cuộc sống.

n-t-t-bac-si-hoi-chan

Sau khi thăm khám kỹ càng, trường hợp của N.T.T. được đội ngũ bác sĩ JW hội chẩn để tìm ra giải pháp phù hợp

N.T.T.  được TS.BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật hàm mặt, trực tiếp khám. Bác sĩ Tú Dung nhận định đây là ca hàm khiếm khuyết quá nặng bởi xương hàm dưới quá ngắn, xương hàm trên quá dài tạo nên khoảng cách giữa hai xương hàm khoảng 3 cm. Nếu phẫu thuật 2 hàm lớn nhất là Lefort I cắt hàm trên đẩy lùi về sau và BSSO cắt hàm dưới kéo về trước thì vẫn không thể nào khớp hai hàm được. Do đó, đi đến quyết định phẫu thuật cắt thêm 2 đoạn hàm trên đẩy lùi về sau và cắt 2 đoạn hàm dưới đẩy tiến về trước. Đây là phẫu thuật phức tạp nhất do xương hàm dưới ngắn và kém phát triển làm cho việc cắt trượt khó khăn. Điều đáng nói là xương hàm dưới ngắn tụt về sau làm cho việc gây mê càng khó hơn.

Cuộc phẫu thuật được diễn ra trong  6 giờ, các bác sĩ JW đã cắt hàm 4 đoạn thành công cho N.T.T. Tỉnh dậy với gương mặt mới đẹp hơn, N.T.T. không kiềm chế được cảm xúc hạnh phúc đã khóc òa: “Đây là đêm trong đời em được ngủ nằm thẳng mà không khó thở, với gương mặt mới em đã có thể tự tin khi giao tiếp, điều mà em mơ ước lâu nay. Em cảm ơn đội ngũ bác sĩ JW đã tận tình cứu chữa cho em”.

Hiện tại, sức khỏe của N.T.T. đã bình phục, chỉ định chỉnh nha hoàn thiện gương mặt sẽ được thực hiện trong vài tháng tới. Đây là tín hiệu mừng, hứa hẹn tương lai cho cô gái tài năng có cơ hội tỏa sáng.

Cắt 4 đoạn hàm chỉnh khiếm khuyết gương mặt nặng lần tại Việt Nam

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN