logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tẩy trắng răng tại phòng khám


Theo thời gian, với những tác động của thực phẩm cũng như sinh hoạt hằng ngày khiến cho hàm răng của bạn trở nên ố vàng, xỉn màu. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến phương diện thẩm mỹ của hàm răng mà còn tác động rất lớn đến tâm lý và tinh thần của người sở hữu. Để giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả, nhanh chóng thì việc sử dụng kỹ thuật tẩy trắng răng hiện đại được cho là tốt.

Tẩy trắng răng tại phòng khám

Tẩy trắng răng là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng mang lại sự thẩm mỹ toàn diện cho hàm răng và khuôn mặt. Các kỹ thuật tẩy trắng răng hiện nay ngày càng được cải tiến nên an toàn đối với người dùng. Khi áp dụng các phương pháp tẩy trắng răng với sự hướng dẫn của nha sĩ sẽ không làm cho men răng hay ngà răng cũa bạn bị hư hại. Sở dĩ có được điều này vì hoạt chất chính trong thuốc tẩy trắng răng là oxy già dưới dạng Hydrogen Peroxide hay Carbamide peroxide, thuốc tẩy có pH hơi acid (pH ~ 6,5), vài loại có thêm phụ gia như ion Fluoride để giảm bớt ê buốt khi tẩy răng. Hoạt chất này đạt ngưỡng an toàn cho phép theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế cũng như tiêu chuẩn của Tổ chức nha khoa thế giới.

Hiện nay có 2 phương pháp tẩy trắng răng được các nha khoa áp dụng, đó là tẩy trắng răng tại phóng khám và tẩy trắng tại nhà bằng máng tẩy. Điều quan trọng là bạn cần phải tham khảo ý kiến nha sĩ để xác định hình thức làm trắng nào là phù hợp nhất cho bạn. Trong đó, tẩy trắng răng tại phòng khám là quá trình làm đẹp răng miệng của bạn chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, nhanh chóng và hiệu quả.

Tẩy trắng răng tại phòng khám

Phương pháp tẩy trắng răng tại phòng khám

Phương pháp này được thực hiện bởi nha sĩ tại phòng khám và có thể được thực hiện trong 1 hoặc 2 lần hẹn. Các lựa chọn làm trắng răng tại phòng nha gồm tẩy trắng có dùng khay và tẩy trắng bằng cách sử dụng ánh sáng trùng hợp.

Trong phương pháp tẩy có dùng khay, nha sĩ sẽ lấy dấu răng và thực hiện khay cá nhân, vừa vặn với răng của bạn. Quá trình tẩy trắng này có thể cần nhiều lần tới phòng khám để đạt được hiệu quả trắng như mong muốn. Đặt gel tẩy trắng lên khay và mang lên răng. Một khay vừa vặn sẽ giúp giảm thiểu khả năng gel tiếp xúc với mô nướu.

Tẩy trắng răng tại phòng khám

Đối với kỹ thuật tẩy trắng răng bằng ánh sáng thì trước hết, bác sĩ  bôi 1 lớp thuốc cách ly trên nướu để bảo vệ nướu. Một lớp thuốc Hydrogen Peroxide sẽ được quét lên bề mặt răng để tẩy trắng răng. Lớp thuốc này sau đó sẽ được kích họat nhờ đèn ánh sáng Plasma hoặc Laser. Ánh sáng từ các loại đèn này sẽ có tác dụng làm tăng tốc quá trình tẩy trắng răng. Tòan bộ quá trình tẩy trắng răng sẽ được thực hiện trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Nha sĩ sau đó sẽ chỉ dẫn cho bạn quy trình để chăm sóc răng sau khi tẩy trắng.

Những điều cần lưu ý khi tẩy trắng răng tại phòng khám

Một vài ngày sau tẩy trắng răng tại phòng khám, bạn nên tránh những thức ăn có màu sậm như (vang đỏ, cà phê, trà….), điều này giúp tránh nhiễm màu lại trên răng.

Tẩy trắng răng tại phòng khám

Trong quá trình tẩy trắng răng tại phòng khám, bệnh nhân sẽ thường có cảm giác hơi ê buốt, nhất là ở các răng cửa (đặc biệt là ở răng cửa dưới). Nếu cảm giác ê buốt kéo dài sau khi quá trình tẩy đã hoàn tất, bệnh nhân phải quay lại gặp nha sĩ ngay.

Hiện nay, việc tẩy răng đang được thực hiện tràn lan tại các phòng nha tư nhân, nhiều bác sĩ còn lựa chọn thuốc tẩy có chất lượng kém hoặc sử dụng sai liều lượng thuốc khiến gây hại cho mem răng. Vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn một nha kha uy tín khi có ý định làm đẹp răng miệng cho mình nhé!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN