logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tẩy trắng răng tại nhà như thế nào


Hiện nay, tẩy trắng răng là một trong những kỹ thuật nha khoa được đông đảo khách hàng ưa chuộng vì có thể “hô biến” màu răng trở nên trắng sáng, giúp nụ cười thêm tươi tắn, rạng rỡ.

Tại nha khoa hiện nay thường áp dụng 2 phương pháp:

+ Tẩy trắng răng tại phòng khám

+ Tẩy trắng răng tại nhà.

Tẩy trắng răng tại nhà như thế nào

Trong đó, tẩy trắng răng ở nhà là sự lựa chọn của phần đông khách hàng vì tính tiện dụng, thuận tiện về thời gian cũng như chi phí có phần “hạt dẻ” hơn. Vậy tẩy trắng răng tại nhà như thế nào thì đúng cách?

Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy

Kỹ thuật thực hiện tẩy trắng răng tại nhà xuất hiện vào khoảng năm 1989, có những chỉ định như thực hiện ở phòng nha, nhưng có ưu điểm là ít tốn chi phí hơn, và thuận tiện hơn về mặt thời gian cho cả khách hàng cũng như nha sĩ.

Thuốc tẩy răng tại nhà thường dùng là Carbamide Peroxide nồng độ 10%, 16%, hay 22%… Nha sĩ sẽ làm cho bạn khay để chứa thuốc tẩy trắng răng và theo dõi liệu trình tẩy trắng. Bạn cho thuốc tẩy vào khay theo hướng dẫn và đeo khay cho mỗi một lần tẩy trắng, thường, mỗi một lần như vậy kéo dài trong vài giờ, và mỗi đợt kéo dài từ 5 – 14 ngày.

Tẩy trắng răng - Trước và sau

Thường với kỹ thuật này, hiệu quả tẩy trắng sẽ đạt được kết quả mong ước sau vài ngày ở một số bệnh nhân, nhưng đa số sau 2 – 6 tuần, vẫn có những tình huống sẽ lâu hơn mới thấy có kết quả.

Bác sĩ sẽ tạo máng tẩy dựa theo mẫu dấu răng của từng người. Máng này làm bằng nhựa Plastic mềm, trong suốt, sẽ không gây tổn thương đến nướu. Máng tẩy chỉ sử dụng cho một người vì mẫu răng của mỗi người khác nhau. Máng vừa khít với khuôn hàm có tác dụng giữ thuốc tẩy và ngăn cản nước bọt tràn vào ảnh hưởng đến quá trình tác dụng của thuốc tẩy.

Tẩy trắng răng tại nhà như thế nào

Trước khi giao thuốc để bạn thực hiện tại nhà, nha sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máng tẩy, cách tra thuốc, bảo quản thuốc như thế nào và xử lý những tình huống thông thường xảy ra trong quá trình tẩy trắng răng tại nhà.

Tẩy trắng răng tại nhà như thế nào?

Bước 1: Mỗi ngày, bạn nên sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi đeo máng tẩy trắng. Sau đó, chỉ cần nhỏ một lượng thuốc tẩy vừa phải bôi đều trên máng rồi từ từ gắn máng tẩy lên răng sao cho vừa khít.

Bước 2: Dùng tay xoa đều lên máng tẩy theo hướng từ răng trước vào răng trong cho thuốc tẩy rải đều khắp máng. Nếu bạn cho quá nhiều, thuốc sẽ tràn ra ngoài, lúc đó có thể dùng bông gòn hoặc gạc thấm chỗ thuốc tràn ra.

Tẩy trắng răng tại nhà như thế nào

Bước 3: Thời gian đeo máng khoảng 8 – 10 giờ/ngày. Tốt bạn nên đeo máng tẩy trắng vào ban đêm để có hiệu quả tốt. Trong khi đeo máng không được nhai thức ăn nhưng vẫn có thể uống nước.

Bước 4: Sau 8 – 10 giờ, tháo khay ra, sau đó đánh răng để loại bỏ hết những phần gel còn dính trên răng và làm sạch khay. Ngừng đeo khay và thuốc khi bạn cảm thấy hài lòng với màu răng.

Những lưu ý trước khi tẩy trắng răng tại nhà

+ Răng bạn phải khỏe mạnh mới có thể tẩy trắng răng.

+ Răng tẩy trắng có độ màu như thế nào còn tùy thuộc vào cơ địa, cấu trúc răng của từng người. Không nên tẩy trắng răng tại nhà nhiều lần trong thời gian ngắn vì sẽ ảnh hưởng đến men răng.

+ Sau khoảng 1 – 2 năm răng sẽ dần dần bị ngả màu trở lại.

+ Trong thời gian đầu sau khi tẩy trắng răng, bạn không nên sử dụng các sản phẩm đồ uống có màu như café, coca, thuốc lá… để hạn chế răng chậm đổi màu hơn.

Tẩy trắng răng tại nhà như thế nào

+ Tẩy trắng răng sẽ không có kết quả đối với những người răng có màu quá sậm hoặc bị nhiễm Tetracyline nặng.

Nếu bạn tự ý mua thuốc tẩy trắng răng về sử dụng tại nhà mà không theo một hướng dẫn nào cả thì sẽ không có tác dụng nhiều và có khả năng làm hư men răng, do vậy hãy đến các trung tâm nha khoa tin cậy để bác sĩ lựa chọn, tư vấn cho răng bạn được hoàn thiện hơn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN