logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tẩy trắng răng nhưng không trắng


Một nụ cười rạng rỡ, sáng bừng trên khuôn mặt với hàm răng trắng sáng luôn là điểm thu hút của phái đẹp với nửa còn lại của thế giới. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể tự tin với nụ cười của mình, chỉ vì răng của bạn bị ố, xỉn màu, vàng răng… dưới tác động của cà phê, thuốc lá hay thói quen vệ sinh răng miệng không đúng cách.

Tẩy trắng răng chính là quá trình làm màu răng của bạn trắng hơn nhiều tông so với màu răng hiện có bằng các hóa chất, kết hợp với năng lượng ánh sáng để tạo ra phản ứng Oxy hóa, cắt đứt các chuỗi Protein màu trong răng, làm cho răng trắng sáng hơn.

Tẩy trắng răng nhưng không trắng

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp đi tẩy trắng răng nhưng không trắng, thậm chí còn ngả màu nhiều hơn. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì?

Vì sao đã tẩy trắng răng nhưng không trắng?

Tẩy trắng răng nhưng không trắng có thể là do cơ địa, cấu trúc răng của mỗi người, hoặc do một vài nguyên nhân khác khiến răng không phải ứng với thuốc tẩy màu răng.

Một vài nguyên nhân khiến răng bạn dù có tẩy trắng răng nhưng không trắng:

+ Màu răng là màu của ngà, trong gia đình màu răng có tính di truyền và bẩm sinh, cha hay mẹ, anh và em sẽ có ngà răng giống nhau. Do đó tẩy trắng răng chỉ là tạm thời, màu răng sẽ trở lại như cũ sau một thời gian (1 – 2 năm) và tùy ở từng cá nhân.  Răng sậm màu do di truyền thì sẽ không phản ứng với các phương pháp tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng nhưng không trắng

+ Tẩy trắng răng chỉ có kết quả rất hạn chế vì chỉ có người răng đã trắng sẵn, bây giờ muốn trắng hơn nữa thì cũng khó đáp ứng được, còn người răng quá vàng và nhiễm sắc do Tetracycline có màu nâu sậm thì tẩy răng không có kết quả.

+ Men răng sau khi tẩy hơi bị nhám và bớt độ bóng, hơi đục, phải một vài tuần sau mới hết, nhưng trong thời gian này bệnh nhân lại hút thuốc hoặc ăn uống các thực phẩm, thức uống đậm màu như cà phê, trà hay socola… khiến màu răng không trắng lên được.

Tẩy trắng răng nhưng không trắng

+ Bệnh nhân có răng muốn tẩy trắng phải là người có ít răng sâu, không có răng giả nhiều, răng không có miếng trám to. Vì răng thật và răng còn sống mới tẩy trắng được, răng giả và răng có miếng trám không tẩy trắng được.

+ Người lớn tuổi thường có ngà răng sậm màu hơn, nên tẩy trắng răng chỉ thích hợp với những người trẻ, những bệnh nhân lớn tuổi có ngà răng vàng sậm rất khó làm trắng, vì men và ngà răng lúc đó đã lão hóa và cứng chắc hơn khiến cho thuốc tẩy khó có tác dụng.

+ Kết quả tẩy trắng răng chỉ thấy rõ trên bệnh nhân đã có răng tương đối trắng thì sau khi tẩy mới trắng được, những người có răng vàng sậm và có men răng cứng chắc rất khó tẩy cho răng trắng.

Tẩy trắng răng - Trước và sau

Để đạt được hiệu quả cao trong việc làm đẹp răng miệng cũng như muốn biết mình có thể thực hiện tẩy trắng răng được hay không  thì bạn cần đến thăm khám, tư vấn trực tiếp với nha sĩ tại các nha khoa uy tín.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN