logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tẩy trắng răng như thế nào


Ngày nay, hàm răng không chỉ đơn thuần thực hiện chức năng nhai và phát âm mà còn được chú ý nhiều hơn đến khía cạnh thẩm mỹ nữa. Trong giao tiếp, nếu như bạn có một nụ cười đẹp sẽ tạo ra một ấn tượng tốt đối với người đối diện.

Qua nhiều năm, răng bạn trở nên sậm màu do nhiều nguyên nhân, đặc biệt là chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng không đúng cách. Hiện nay, nha khoa hiện đại có nhiều cách để khôi phục lại hình ảnh nụ cười hoàn thiện, trong đó có phương pháp tẩy trắng răng? Vậy kỹ thuật tẩy trắng răng như thế nào? Những điều cần lưu ý khi đi tẩy trắng răng là gì? Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề trên qua bài viết này nhé!

Tẩy trắng răng như thế nào

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là phương pháp loại bỏ những vệt ố vàng, xỉn màu, mảng bám có trên bề mặt răng để lấy lại màu trắng sáng nguyên thủy của răng. Bản chất của những phương pháp tẩy trắng răng là sử dụng các loại thuốc tẩy giúp cắt đứt các chuỗi Protein gây màu ở răng, đồng thời giúp đánh bóng răng, ngăn ngừa sâu răng nhờ các thành phần hóa học khác.

Hiện nay, có 2 phương pháp tẩy trắng răng được các nha khoa áp dụng:

+ Tẩy trắng răng tại nhà.

+ Tẩy trắng răng tại nha khoa

Tẩy trắng răng như thế nào?

+ Tẩy trắng răng tại nhà

Tẩy trắng răng như thế nào

Kỹ thuật thực hiện tẩy trắng răng tại nhà xuất hiện vào khoảng năm 1989, có ưu điểm là ít tốn chi phí hơn và tiện lợi hơn cho cả bệnh nhân và nha sĩ. Thuốc tẩy răng tại nhà thường dùng Carbamide Peroxide có nồng độ 10%, 16%, hay 22%… Nha sĩ sẽ làm cho bạn khay để chứa thuốc tẩy trắng răng và theo dõi liệu trình tẩy trắng. Bạn cho thuốc tẩy vào khay theo hướng dẫn và đeo khay cho mỗi một lần tẩy trắng, mỗi một lần như vậy kéo dài trong vài giờ, và mỗi đợt kéo dài từ 5 – 14 ngày.

Thường với kỹ thuật này, hiệu quả tẩy trắng sẽ đạt được kết quả mong ước sau vài ngày ở một số bệnh nhân, nhưng đa số sau 2 – 6 tuần, vẫn có những tình huống sẽ lâu hơn mới thấy có kết quả do cơ địa của mỗi người khá nhau.

+ Tẩy trắng răng tại phòng nha

Tẩy trắng răng như thế nào

Hiện nay, các biện pháp tẩy trắng răng đều dựa trên nguyên tắc chính là ứng dụng khả năng sinh oxy và oxy hóa của chất Hydrogen Peroxide có trong thuốc tẩy trắng răng. Hydrogen Peroxide có trọng lượng phân tử thấp, có khả năng khuếch tán xuyên vào men và ngà răng.

Chất Hydrogen Peroxide này không bền, dễ dàng phân ly thành các gốc tự do và chính các gốc tự do này sẽ oxy hóa các cầu nối hay các gốc màu của chất màu nằm trong mô răng, phân hủy chúng và do đó làm răng sáng hơn, hiệu ứng này được thúc đẩy thông qua một số loại đèn chuyên dùng đi kèm với sản phẩm tẩy trắng răng như đèn Halogen, đèn LED (Light Emitting Diode), đèn Laser, đèn Plasma… cho phép cung cấp nguồn năng lượng rất cao với bước sóng thích hợp, nhờ vậy đã rút ngắn thời gian điều trị chỉ còn 30 – 45 phút.

Tẩy trắng răng như thế nào

Trước tiên, bác sĩ nha khoa kiểm tra tổng quát về tình trạng nướu và răng bạn. Nếu phát hiện có quá nhiều tạp chất hay mảng bám trên răng, có thể bác sĩ sẽ yêu cầu lấy vôi răng trước nhằm để quá trình tẩy trắng đạt hiệu quả tốt. Vì hầu hết các hệ thống sử dụng Hydrogen Peroxide có nồng độ khá cao là 25 – 35%, điều quan trọng là để bảo vệ nướu trong quá trình làm thủ thuật tẩy trắng răng, điều này có thể dễ dàng được thực hiện bằng cách sử dụng đập cao su để đảm bảo lợi không tiếp xúc với chất Hydrogen Peroxide.

Bạn sẽ được đeo kính bảo vệ mắt vì trong quá trình tẩy trắng để tránh tác động của các hợp chất Hydrogen Peroxide vô ý rơi vào mắt  và một lý do khác là hệ thống thường có sử dụng ánh sáng hoặc tia Laser để “kích hoạt” chất tẩy trắng. Laser hoặc các loại ánh sáng cường độ cao có thể gây ra tổn thương cho mắt. Sau khi hoàn tất thời gian cho một đợt điều trị, các dụng cụ được tháo bỏ, các hợp chất làm trắng sẽ được hút ra và rửa sạch răng miệng của bạn.

Tẩy trắng răng như thế nào

Dù thực hiện phương pháp tẩy trắng răng nào thì bạn cũng cần tuân thủ theo hướng dẫn của nha sĩ, không được tự ý sử dụng thuốc tẩy trắng răng một cách tùy tiện, lạm dụng vì có thể gây hại đến răng của bạn đấy!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN