logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tẩy trắng răng nhiễm Fluor


Fluor là chất giúp góp phần tạo nên độ cứng của men răng, ngăn mảng bám và vi khuẩn hình thành, từ đó giúp ngăn ngừa sâu răng. Trẻ nhỏ nếu không được cung cấp đủ chất Fluor có thể sẽ bị thiểu sản men răng (xuất hiện đốm màu trên bề mặt răng, men răng dễ bị tổn thương hơn).

Tuy nhiên, nếu bạn cho trẻ bổ sung quá nhiều Fluor trong quá trình mọc răng cũng sẽ bị nhiễm Fluor, ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ răng.

Tẩy trắng răng nhiễm Fluor

Nhiễm Fluor men răng là gì?

Trẻ em có thể bị một tình trạng gọi là nhiễm Fluor men nếu nhận vào quá nhiều Fluor trong quá trình răng đang hình thành. Răng nhiễm Fluor còn được gọi là tình trạng răng thừa Fluor gây nên những biến đổi về màu răng và được xác định là yếu tố nội sinh bên trong cơ thể.

Răng bị nhiễm Fluor thường ngả màu, xuất hiện những đốm trắng trên bề mặt và răng cũng trở nên giòn hơn, dễ tổn thương hơn.

Tẩy trắng răng nhiễm Fluor thế nào?

Thông thường khi răng bị nhiễm Fluor thì bạn nên tới phòng khám nha khoa, sau khi được bác sĩ khám và nhận định mức độ nhiễm Fluor thì bác sĩ sẽ tư vấn bạn nên điều trị theo phuơng pháp nào. Với những người đã bị men răng nhiễm Fluor, có 3 hướng điều trị chính sau:

Tẩy trắng răng nhiễm Fluor

+ Tẩy trắng răng nhiễm Fluor: một số trường hợp nhiễm Fluor nhẹ có thể tẩy trắng răng được. Chỉ sau khoảng 30 phút bạn sẽ có lại hàm răng trắng đẹp. Tốt vẫn là phương pháp tẩy trắng răng tại nhà, với ưu điểm là bạn đeo máng tẩy cá nhân và tẩy trong vòng 1 tuần, kết quả thu được sẽ khả quan hơn rất nhiều.

+ Bọc răng sứ: với những trường hợp bị nhiễm Fluor quá nặng, ăn vào lớp ngà răng thì cần phải tiến hành bọc răng sứ. Lúc này, mão sứ đóng vai trò như một lớp che phủ, bảo vệ men răng đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho nụ cười.

+ Dán Veneer: có tác dụng tương tự với mão sứ, giúp che đi các khuyết điểm trên bề mặt răng.

Tẩy trắng răng nhiễm Fluor

Phòng tránh răng nhiễm Fluor cho trẻ thế nào?

Để giữ cho bé có một hàm răng đẹp, chắc khỏe, không bị nhiễm Fluor thì bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách:

+ Dạy bé chải răng đúng cách. Theo dõi và không cho bé nuốt kem đánh răng (có sẵn Fluor). Nếu bé có “sở thích” nuốt kem đánh răng, nên mua riêng kem đánh răng không chứa Fluor cho bé.

+ Kiểm soát lượng kem đánh răng mỗi khi bé vệ sinh răng miệng, mỗi lần chải răng chỉ cần 1 lượng kem đánh răng bằng hạt đậu là đủ.

+ Kiểm tra hàm lượng Fluor có trong nước uống.  Nồng độ 0.7 – 1 ppm là vừa đủ để phòng tránh sâu răng.

Tẩy trắng răng nhiễm Fluor

Răng nhiễm Fluor cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng bị đổi màu, trở nên giòn yếu dễ gãy vỡ, vì thế bạn cần có chế độ chăm sóc tốt, đồng thời có thể tiến hành tẩy trắng răng nhiễm Fluor hoặc bọc răng sứ để cải thiện tình trạng của hàm răng, lấy lại sự tự tin trong nụ cười.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN