logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tẩy trắng răng mất bao lâu


Tẩy trắng răng hiện đang là một dịch vụ được nhiều sự lựa chọn, bởi phương pháp này giúp những ai có hàm răng ngả màu trở nên trắng sáng. Thời gian tẩy trắng răng sẽ tùy thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn để tẩy màu cho răng.

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là phương pháp sử dụng các chất hóa học, tẩy màu răng với nhiều hình thức nhằm loại bỏ mảng bám, vệt ố vàng trên bề mặt răng. Bản chất của quá trình này là tạo phản ứng Oxy hóa cắt đứt các chuỗi Protein tạo màu ở răng, giúp răng trắng sáng hơn từ 3 – 5 nấc so với màu răng ban đầu.

Tẩy trắng răng mất bao lâu

Tẩy trắng răng mất bao lâu?

Với mỗi một phương pháp thì thời tẩy trắng răng sẽ có sự chệnh lệch khác nhau:

+ Các phương pháp làm trắng tại nhà như sử dụng bút tẩy trắng, miếng dán trắng răng thì hiệu quả làm trắng răng khá lâu, bạn phải chờ đợi 14 ngày hoặc một tháng để thấy được sự khác biệt rõ rệt về màu sắc của răng do phương pháp này không có sự kích hoạt sâu để đánh bật sắc tố trên răng. Ngoài ra, nếu lạm dụng quá mức các phương pháp làm trắng tại nhà bằng miếng dán răng, bút tẩy trắng hoặc thực hiện không đúng cách, phần môi và nướu có thể bị tổn thương.

Tẩy trắng răng mất bao lâu

+ Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy:

Tẩy trắng răng tại nhà là phương pháp tẩy trắng răng giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà vẫn mang lại cho bạn một nụ cười trắng sáng. Với phương pháp này bạn chỉ cần đến nha khoa để bác sĩ lấy dấu răng và tạo thành máng tẩy trắng.

Máng tẩy trắng là một khay bằng nhựa mềm, trong suốt, có tác dụng giúp giữ thuốc và ngăn không cho nước bọt tràn vào. Sau khi đã có máng tẩy, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn cách tra thuốc, vệ sinh cũng như cách xử lý các tình huống có thể xảy ra trong quá trình tẩy trắng. Tẩy trắng răng tại nhà sẽ hiệu quả và an toàn nếu được tiến hành dưới sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ nha khoa.

Tẩy trắng răng mất bao lâu

Hàng ngày, bạn có thể đổ thuốc vào máng và tiến hành tẩy trắng răng 2 – 3 giờ mỗi ngày, thường  là sau 7 ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả, tuy nhiên bạn cần kiên trì thực hiện đúng thao tác, hướng dẫn của nha sĩ thì mới có được kết quả như ý.

+ Tẩy trắng răng tại phòng nha là ứng dụng khả năng sinh Oxy và Oxy hóa của Hydrogen Peroxide – chất tẩy màu răng có trọng lượng phân tử thấp, có khả năng khuếch tán xuyên vào men và ngà răng. Hydrogen Peroxide không bền, dễ dàng phân ly thành các gốc tự do và chính các gốc tự do này sẽ Oxy hóa các cầu nối hay các gốc màu của chất màu nằm trong mô răng, phân hủy chúng và làm răng sáng hơn. Hiệu ứng này được thúc đẩy thông qua đèn chuyên dụng đi kèm với sản phẩm tẩy trắng răng như đèn Laser, Halogen, Plasma, v.v… cho phép cung cấp nguồn năng lượng rất cao với bước sóng thích hợp, nhờ vậy đã rút ngắn thời gian điều trị chỉ còn 45 – 60 phút.

Tẩy trắng răng mất bao lâu

Trước khi tẩy trắng răng nha sĩ sẽ cạo vôi răng sạch sẽ, trám các răng sâu lại để tránh tình trạng nhạy cảm quá mức. Thuốc tẩy trắng răng chỉ có tác dụng với răng thật, còn răng sứ và chất trám thẩm mỹ thì “vô tác dụng”.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN