logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tẩy trắng răng không đều màu


Hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng như sử dụng miếng dán trắng răng, gel tẩy trắng răng, bút tẩy trắng, kem đánh răng làm trắng răng, v.v… tuy có thể mang lại hiệu quả tốt nhưng vẫn có không ít trường hợp, sau khi làm trắng thì răng lại bị không đều màu, ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố tẩm mỹ của nụ cười.

Nguyên nhân khiến răng không đều màu là gì? Cách tẩy trắng răng không đều màu thế nào? Hãy cũng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tẩy trắng răng - Trước và sau

Nguyên nhân khiến răng không đều màu sau khi tẩy trắng

Sau khi tẩy trắng răng không đều màu được xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân. Phương pháp tẩy trắng mà bạn sử dụng cũng quyết định khá nhiều đến hiệu quả của tẩy trắng. Với những phương pháp tẩy trắng tại nhà như dùng miếng dán trắng răng, dùng bút tẩy trắng hay máng tẩy, đôi khi nồng độ chất tẩy trắng cũng như cách sử dụng không đúng quy trình cũng có thể gây nên tình trạng răng bị trắng không đều màu hoặc bị dị ứng ở môi và nướu do không có dụng cụ để bảo vệ.

Tẩy trắng răng không đều màu

Bên cạnh đó, việc tẩy trắng răng có đạt được hiệu quả như ý hay không cũng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người. Răng vàng ố, xỉn màu do nhiễm màu nặng, sử dụng thuốc kháng sinh quá nhiều thường khó có thể trắng bóng đều theo phương pháp thông thường, có trường hợp răng sau khi làm trắng răng bị loang, xuất hiện nhiều đốm vàng xen lẫn trắng.

Một nguyên nhân quan trọng nữa khiến răng không đều màu sau khi tẩy trắng là do  tay nghề của bác sĩ trong việc bôi thuốc tẩy trắng lên răng, theo dõi căn chỉnh nồng độ cũng như thời gian tẩy. Trên thực tế thì không phải tất cả các răng đều áp dụng một liều lượng thuốc giống nhau, đặc biệt là đối với răng xỉn màu nặng. Điều này đòi hỏi chuyên môn cũng như kinh nghiệm của bác sỹ.

Tẩy trắng răng không đều màu

Bản chất của việc tẩy trắng là giúp trả lại cho men răng màu sắc ban đầu, nguyên thủy của nó. Chính vì vậy, sau khi tẩy trắng, mỗi người sẽ có độ trắng khác nhau, tùy thuộc vào men răng của mỗi người. Hoặc thậm chí là trên một hàm răng, độ trắng của răng cũng sẽ không giống nhau, những răng cửa trước thường trắng hơn những răng nanh.

Cách tẩy trắng răng không đều màu thế nào?

Trước tiên cần tham khám trực tiếp với nha sĩ để xem xét mức độ không đều màu của răng miệng, từ đó sẽ có chỉ thị tẩy trắng răng không đều màu khác nhau.

Nếu do bạn sử dụng miếng dán tẩy trăng, bút làm trắng hoặc kem đánh răng làm trắng răng, … nhưng không hiệu quả và khiến răng không đều màu thì nên áp dụng kỹ thuật tẩy trắng răng bằng thuốc tẩy kết hợp ánh sáng tại nha khoa. Thuốc tẩy dưới sự hoạt hóa của áng sáng Laser sẽ làm cắt đứt các chuỗi Protein tạo màu ở răng, giúp răng trắng sáng hơn. Lưu ý, mỗi khu vực răng sẽ có nồng độ thuốc tẩy khác nhau, chỗ nào răng sậm màu hơn thì nên cho thuốc tẩy có nồng độ cao hơn.

Tẩy trắng răng không đều màu

Nếu răng bạn không đều màu sau quá trình tẩy trắng răng ở nha khoa thì nên bọc răng sứ hoặc sử dụng mặt dán sứ Veneer để tạo độ sáng ngang bằng những răng khác.

Tất cả mọi thao tác của tấy trắng răng không đều màu phải qua sự hướng dẫn của nha sĩ, bạn không nên tự ý làm trắng răng tại nhà vì có thể sẽ gây hại đến men răng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN