logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tẩy trắng răng giữ được trong bao lâu


Một nụ cười trắng sáng luôn giúp bạn tự tin và thoải mái khi giao tiếp với đối phương. Do vậy, tẩy trắng răng đã trở thành mốt thời thường của không ít giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn, thắc mắc không biết tẩy trắng răng giữ được trong bao lâu, những điều cần lưu ý sau khi tẩy trắng răng thế nào,… hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tẩy trắng răng giữ được trong bao lâu

Các phương pháp tẩy trắng răng

Hiện nay có 2 phương pháp tẩy trắng răng là tẩy trắng răng tại nhà bằng máng và phương pháp tẩy trắng răng tại các cơ sở nha khoa bằng cách sử dụng thuốc kết hợp đèn Plasma, Halogen, Beyond,… Dù sử dụng theo phương pháp nào thì sau khi tẩy trắng răng sẽ mang lại cho bạn một nụ cười trắng sáng và đẩy lôi cuốn. Tuy nhiên, việc lựa chọn một phương pháp tẩy trắng răng đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi và thời gian duy trì lâu dài mới là vấn đề các bạn quan tâm. Tẩy trắng răng tại nhà thì chi phí sẽ ít hơn so với tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa, tuy nhiên sẽ mất rất nhiều thời gian và thời gian duy trì không bền nên nhiều bạn không kiên trì với phương pháp này.

Tẩy trắng răng giữ được trong bao lâu

Khi sử dụng phương pháp tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa thì thời gian rất nhanh chóng chỉ trong vòng 60 phút và không phải đau đớn hay dùng kỹ thuật gì phức tạp. Bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng để tẩy sạch các mảng bám trên răng của bạn và cho bạn uống thuốc giảm ê buốt. Bác sĩ sẽ dùng một hoạt chất để bảo vệ nướu và thoa thuốc tẩy trăng răng lên bề mặt với nồng độ cồn 35%. Tiếp theo sẽ dùng đèn chiếu vào răng, tùy thuộc vào đèn bạn chọn. Ánh sáng của đèn kích thích thuốc tẩy trắng răng, và từ từ làm răng thay đổi màu từ bên trong.

Tẩy trắng răng giữ được trong bao lâu?

Theo các nha sĩ, điều này thuộc vào tính chất và cấu trúc men ngà, cơ địa và chế độ dinh dưỡng của từng người. Và thường thì tẩy trắng răng xong sẽ giữ được khoảng 2 – 3 năm tùy theo răng của bạn và chế độ ăn uống.

Đa phần màu sắc sẽ ổn định sau 2 tuần tẩy trắng và trong suốt 6 tháng – 1 năm . Sau đó giảm dần theo thời gian nhưng gần như bao giờ cũng trắng hơn màu trước tẩy. Một số người có thể giữ màu đến 3 – 4 năm. Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý đến vấn đề ăn uống cũng như thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày của mình vì những yếu tố này có ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian duy trì kết quả, những điều bạn cần lưu ý như sau:

+ Trong thực đơn hàng ngày, bạn nên hạn chế ăn, uống các thực phẩm có phẩm màu, màu sẫm như: cà ri, tương ớt, trà, cà phê, v.v… nên súc miệng và chải răng ngay nếu lỡ ăn các loại thực phẩm này để răng không bị bám màu.

+ Kiểm tra tổng quát, cạo vôi răng định kỳ 6 tháng một lần để bác sĩ có thể kiểm tra sức khỏe răng miệng và đánh giá màu răng của bạn.

Tẩy trắng răng giữ được trong bao lâu

+ Muốn duy trì màu răng trắng bền và lâu hơn, bạn nên thực hiện tẩy trắng kết hợp và duy trì. Có nghĩa là kết hợp tẩy trắng tại phòng nha với tẩy trắng tại nhà có sự theo dõi và hướng dẫn của bác sỹ. Sau khi tẩy trắng tại nha khoa, bạn tiếp tục tự đeo máng tẩy trắng tại nhà theo định kỳ mà bác sỹ chỉ định. Với việc làm này, bạn có thể giữ được răng trắng sáng suốt đời.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN