logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tẩy trắng răng ê buốt


Tẩy trắng răng hiện nay là giải pháp hoàn thiện giúp cải thiện tình trạng răng bị ố vàng theo thời gian mà không ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Tẩy trắng răng là thế nào?

Thực ra, tẩy trắng răng là việc sử dụng phản ứng Oxy hoá, giải phóng Oxy nguyên chất thấm vào, làm cho răng lấy lại màu trắng sáng nguyên thủy mà không có sự thay đổi đáng kể bề mặt men cũng như thành phần cấu trúc men răng. Tuy nhiên, vẫn có không ít người do nha sĩ chọn nhầm thuốc tẩy không đúng nồng độ phù hợp khiến họ tẩy trắng răng bị ê buốt, thậm chí là viêm nướu, phỏng lợi do bị thuốc tẩy dính vào.

Tẩy trắng răng ê buốt

Tình trạng tẩy trắng răng ê buốt thường làm cho bệnh nhân có cảm giác lo lắng về sự mòn răng, nhưng đây chỉ là hiện tượng tạm thời, sẽ chấm dứt ngay sau 1 – 2 ngày. Dù không gây đau đớn nhưng răng bị ê buốt thực sự có cảm giác khó chịu và cản trở việc bệnh nhân ăn uống.

Nguyên nhân tẩy trắng răng ê buốt

+ Nguyên nhân khiến răng bị ê buốt là do nền răng của bạn không được khỏe nên dưới tác động tẩy của thuốc sẽ khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn, dễ bi kích ứng bởi các tác động bên ngoài.

Tẩy trắng răng ê buốt

+ Nguyên nhân thứ hai có thể khiến cho răng bị ê buốt sau khi tiếp xúc với thuốc tẩy trắng răng là do quá trình tẩy trắng không đảm bảo hoặc sai thao tác. Tức là trong các thao tác tẩy, thuốc bị dây ra ngoài, dính vào nướu và làm bạn thấy bị ê buốt quanh răng.

+ Nồng độ thuốc cao hơn bình thường khiến răng có cảm giác ê buốt, nhạy cảm sau khi tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng ê buốt

Cách khắc phục tẩy trắng răng ê buốt

Hiện tại bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách giữ gìn và vệ sinh tốt. Sau một thời gian răng sẽ dần khỏe trở lại nhưng vẫn nên đi khám tại cơ sở uy tín hơn để được bác sỹ tư vấn.

Để tránh tình trạng tẩy trắng răng ê buốt, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

+ Bạn nên hạn chế các loại thức ăn nước uống lạnh, nóng, chua, …

+ Không nên dùng nước uống có gas để tránh tổn hại men răng và dùng nhiều thức ăn, uống có màu (trà, cà phê, chocolate,…) dễ khiến răng ố vàng trở lại nhanh hơn.

Tẩy trắng răng ê buốt

+ Tái khám định kỳ để bác sĩ đánh giá lại và có chỉ định điều trị lại hay không.

+ Vệ sinh răng miệng thường xuyên và chải răng đúng cách. Nên dùng kem đánh răng có chứa khoáng chất HAP để trám những ống ngà hở, giúp giảm cảm giác ê buốt, giúp nướu khỏe mạnh, ngăn nguy cơ tụt nướu.

+ Muốn khắc phục được tình trạng ê buốt răng sau tẩy trắng tốt bạn nên sử dụng công nghệ tẩy trắng răng an toàn, có khả năng hỗ trợ bảo vệ mô và men răng, ngăn ngừa kích ứng sau tẩy trắng nhờ khả năng kiểm soát ngưỡng năng lượng ánh sáng Laser ở mức an toàn nhưng vẫn hoạt hóa thuốc hiệu quả.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN