logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tẩy trắng răng có tác dụng phụ không


Ngày nay, khi nhu cầu làm đẹp răng miệng của khách hàng ngày càng tăng thì dịch vụ tẩy trắng răng là một phương pháp thẩm mỹ được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Tẩy trắng răng là công nghệ nha khoa mới có sự kết hợp giữa thuốc tẩy trắng răng và đèn ánh sáng nhằm cắt đứt các chuỗi Protein tạo màu trên răng, giúp loại bỏ những mảng bám khiến răng bị ố vàng, xỉn màu một cách hiệu quả.

Công nghệ tẩy trắng răng ngày càng phát triển

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp tẩy trắng răng đã có những bước phát triển nhảy vọt nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của xã hội. Những vật liệu mới ra đời cùng những phương thức tẩy trắng hiện đại được áp dụng đã đem lại những hiệu quả không thể phủ nhận cho những người muốn có một hàm răng trắng hơn.

Tẩy trắng răng có tác dụng phụ không

Tuy nhiên, dù công nghệ tẩy trắng răng đã được nghiên cứu kỹ và hoàn thiện dần theo thời gian, không phải không có những tác dụng phụ không mong muốn. Đây cũng là nguyên nhân khiến bất kì ai cũng lo lắng tẩy trắng răng có tác dụng phụ không, công nghệ tẩy trắng nào tốt,… khi có ý định đi làm trắng sáng cho hàm răng của mình.

Tẩy trắng răng có tác dụng phụ không?

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy việc tẩy trắng răng có thể đem lại hiệu quả tốt cho trên 78% số bệnh nhân, như vậy, với 22% còn lại đã cho ta thấy rằng kết quả tẩy trắng răng không phải lúc nào cũng mỹ mãn cho tất cả các trường hợp.

Tẩy trắng răng có tác dụng phụ không

Trước tiên, nhược điểm được chú ý nhiều nhất của tẩy trắng răng là những tác dụng phụ có thể gặp trong bản thân quá trình tẩy trắng. Phần lớn những tác dụng phụ này là tạm thời, sẽ hết khi quá trình tẩy trắng kết thúc và không phải ai hay hình thức tẩy trắng nào cũng có thể gặp những tác dụng đó, tuy nhiên, đây cũng là yếu tố bạn nên cân nhắc trước khi quyết định tẩy trắng răng.

Một tác dụng phụ thường gặp của việc làm trắng răng là tình trạng nhạy cảm trong vòng 24 giờ sau khi thực hiện xong. Lúc này, bạn có thể dùng thuốc giảm đau mỗi 6 – 8 giờ/ 1 lần để giảm thiểu sự khó chịu.

Tẩy trắng răng có tác dụng phụ không

Tác dụng hóa học của chất tẩy trắng răng dù được dùng ở nồng độ được chứng minh là an toàn nhưng vẫn có thể gây ra những kích thích cho răng và mô mềm quanh răng, có thể gây đau răng hoặc lợi ở các mức độ khác nhau, làm răng tăng nhạy cảm với nóng, lạnh hay cảm giác nóng rát khi dùng đèn tẩy trắng. Để ngăn ngừa và hạn chế tối đa các tác dụng không mong muốn này, bạn có thể thông báo ngay với bác sĩ nếu mình là người nhạy cảm với kích thích hay bất cứ chất hóa học nào.

Tác dụng phụ có thể nói đáng sợ nhất chính là hiện tượng ngoại tiêu chân răng. Khi có biến chứng này thì rất khó có thể hồi phục. Để tránh biến chứng này, nha sĩ cần phải khám cẩn thận và chỉ định đúng khi nào nên tẩy, khi nào không và dùng thuốc tẩy trắng răng như thế nào cho hợp lý. Không nên lạm dụng quá mức các thuốc tẩy trắng có nồng độ cao và các đèn sinh nhiệt để tẩy trắng vì nguy cơ gây nhạy cảm cũng như các biến chứng khác là rất cao.

Tẩy trắng răng có tác dụng phụ không

Nhiều trường hợp, sau khi tẩy trắng răng thì bề mặt men cũng có hiện tượng mất khoáng nhẹ, do vậy, bạn cần chú ý đến vấn đề tái khoáng hóa, chống nhạy cảm cho răng.

Cuối cùng, bạn có thể bị nuốt một chút gel tẩy trắng răng khi sử dụng bộ dụng cụ làm trắng tại nhà, mà điều đó có thể gây buồn nôn hoặc nôn.

Giải pháp để không tẩy trắng răng có tác dụng phụ

Tẩy trắng răng có tác dụng phụ không

Trước khi quyết định tẩy trắng được đưa ra, việc thăm khám tỉ mỉ và đánh giá đúng tình trạng sức khỏe của răng riệng là việc làm bắt buộc để có thể lựa chọn hình thức tẩy trắng an toàn và phù hợp nhất. Vai trò của nha sĩ là hết sức quan trọng trong việc tiên lượng điều trị, cần thông báo cho bệnh nhân tình trạng răng miệng của họ và đưa ra những lời khuyên, dặn dò cho từng trường hợp cụ thể.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN