logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tẩy trắng răng có nguy hiểm không


Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều muốn mình có một hàm răng đều trắng, sáng. Do vậy, nhiều người đã tìm đến các cơ sở nha khoa để sử dụng dịch vụ tẩy trắng răng. Tuy nhiên, do lạm dụng thuốc cũng như lựa chọn những cơ sở nha khoa thiếu tin cậy, khiến nhiều người bị rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”.

Vậy tẩy trắng răng có nguy hiểm không? Bạn cần lưu ý những gì khi làm trắng răng? Hãy cùng tìm hiểu các vấn đề trên qua bài viết sau nhé!

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng có nguy hiểm không

Bản chất của thuốc tẩy trắng răng là sử dụng phản ứng Oxy hoá khử để cắt đứt các chuỗi Protein màu trong răng, giúp không còn nhìn thấy màu ố vàng dưới ánh sáng tự nhiên, nhưng không lấy đi bất kỳ yếu tố nào trong răng hay làm tổn thương bề mặt men răng.

Với hình thức này, sẽ có hai phương pháp là dùng thuốc làm trắng có nồng độ Hydrogen Peroxide cao (từ 15 – 35%) do các bác sĩ chuyên khoa thực hiện tại phòng khám với sự hỗ trợ của đèn ánh sáng Laser, mà trước khi làm trắng thì bác sĩ sẽ xem xét tình trạng răng và căn cứ vào đó quyết định nồng độ thuốc dùng phù hợp; cách thứ hai là dùng Hydrogen Peroxide nồng độ thấp (từ 10 – 15%) – đây là cách mà người dùng thường tự làm lấy ở nhà với dụng cụ là máng tẩy. Chính vì cách làm cũng khá đơn giản mà rất nhiều người cũng đã tự ý mua thuốc về nhà để làm trắng răng mà không hỏi ý kiến nha sĩ.

Tẩy trắng răng có nguy hiểm không

Tẩy trắng răng có nguy hiểm không?

Tẩy trắng răng không có hại nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện tẩy trắng răng bởi điều kiện để được tẩy trắng răng là răng không bị hư, sâu, vỡ nhiều hoặc có các mảng trám răng lớn. Việc tẩy trắng răng được chỉ định và theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa. Trước khi tẩy trắng, bệnh nhân nên lấy sạch vôi răng, điều trị viêm nướu, trám tạm những răng bị sâu hay lộ ngà để tránh sự nhạy cảm quá mức trong quá trình tẩy.

Nếu không tuân thủ những yêu cầu nêu trên, bệnh nhân có thể gặp phải những biến chứng như tụt lợi, chết tủy răng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa răng miệng, việc tẩy trắng răng sẽ rất gây hại nếu như người đó có răng bị sâu, có nhiều các mảng trám răng lớn, hoặc những trường hợp răng nhiễm sắc cao… Thậm chí, đối với những bệnh nhân bị triệu chứng răng bị thiểu sản men, mòn cổ răng, răng bị rạn do ăn nóng, uống lạnh thường xuyên thì Không nên tẩy răng vì rất dễ bị viêm tủy.

Tẩy trắng răng có nguy hiểm không

Ngoài ra, không nên tự ý tẩy trắng răng tại nhà bởi các loại thuốc mua tại thị trường nhiều khi là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc cũng như thành phần cấu tạo. Đặc biệt, người dùng khó có thể phân biệt hoặc nhận biết được loại thuốc này có phù hợp với mình không, nồng độ Hydrogen Peroxide có an toàn hay không…

Đã có nhiều trường hợp do dùng một số loại kem đánh răng tẩy trắng có chứa Hydrogen Peroxide nồng độ thấp, nhưng lại chứa những chất mài mòn, người dùng thường xuyên sẽ khiến lớp men răng mỏng dần, làm cho răng có thể bị vàng hiệu quả lâu dài. Đồng thời, chất tẩy trắng răng nồng độ cao có thể gây viêm và kích thích các nướu răng làm răng có thể không trắng đều.

Tẩy trắng răng có nguy hiểm không

Những lưu ý khi tẩy trắng răng

+ Việc tẩy trắng răng chỉ nên tiến hành đối với người từ 16 tuổi trở lên.

+ Men răng của mỗi người có một độ trắng giới hạn nên nếu tẩy nhiều lần mà không trắng hơn thì có thể là đã tới giới hạn, không nên tẩy nữa bởi sẽ gây hại cho răng.

+ Khi tẩy trắng răng, nếu thấy có hiện tượng bất thường nào thì người dùng cần ngừng sử dụng và tới các bác sĩ chuyên khoa để khám, điều trị.

Tẩy trắng răng có nguy hiểm không

+ Hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc tại nhà bởi sẽ gây nguy hại, những biến chứng khó lường cho người sử dụng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN