logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tẩy trắng răng có hiệu quả không


Không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu một hàm răng đẹp, trắng bóng như ý. Những thói quen ăn uống thường dùng các thức ăn, nước uống có màu sậm, hút thuốc lá, khi răng bị bệnh lý hay do yếu tố tuổi tác… sẽ làm cho màu răng ngày càng sậm dần, gọi là bị nhiễm màu. Vì vậy, công nghệ tẩy trắng răng ra đời, được xem như một phương pháp cải thiện thẩm mỹ hiệu quả, đáng tin cậy cho những ai đang cảm thấy buồn lòng về màu răng của mình.

Vậy tầy trắng răng có hiệu quả không? Bản chất của quá trình này là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề trên qua bài viết sau nhé!

Tẩy trắng răng có hiệu quả không

Tẩy trắng răng là thế nào?

Tẩy trắng răng là quá trình sử dụng chất hóa học và các thao tác kết hợp giúp loại bỏ mảng bám, các vệt ố vàng trên bề mặt răng, mang lại hàm răng trắng bóng cho người sở hữu.

Hiện nay, tại các nha khoa thường áp dụng 2 phương pháp: tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa.

Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy

Tẩy trắng răng có hiệu quả không

Thuốc tẩy trắng răng tại nhà có nồng độ từ 10 – 22% Carbamide Peroxide, 3 – 6 % Hydrogen Peroxide. Bạn đeo máng tẩy trên răng mỗi đêm khi đi ngủ trong khoảng 4 tuần hoặc lâu hơn tùy từng trường hợp.

Tẩy trắng răng tại phòng khám

Tẩy trắng răng với thuốc tẩy trắng có nồng độ cao từ 22 – 38% Carbamide peroxide, 15 – 20% Hydrogen peroxide kết hợp với các nguồn năng lượng (đèn tẩy trắng răng).

Thuốc tẩy trắng răng sẽ được hoạt hóa bằng cách chiếu các loại nguồn năng lượng từ đèn tẩy trắng răng. Hiện nay trên thế giới có các loại năng lượng đèn tẩy trắng răng sau: Halogen, Plasma, Laser, Zoom,v.v… Các loại đèn khác nhau ở mức năng lượng, độ xuyên thấu của các loại tia, thời gian chiếu đèn, nhiệt độ khác nhau sẽ mang lại kết quả tẩy trắng răng khác biệt. Thời gian điều trị cho một lần tẩy trắng tại phòng mạch trung bình 30 – 90 phút tùy hệ thống tẩy trắng răng, loại thuốc, đèn sử dụng. Tẩy trắng răng bằng đèn ánh sáng có thể làm răng của bạn trắng hơn 3 – 8 cấp độ màu so với màu răng ban đầu.

Tẩy trắng răng có hiệu quả không

Bản chất của phương pháp tẩy trắng răng này là sử dụng phản ứng Oxy hoá khử, phóng thích Oxy nguyên chất thấm vào, cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, làm cho chúng ta không còn nhìn thấy màu dưới ánh sáng tự nhiên mà không lấy đi bất kỳ yếu tố nào trong răng hay làm tổn thương bề mặt men răng.

Hiện nay thuốc tẩy trắng răng có 2 loại chủ yếu là: Hydrogen Peroxide và Carbamide Peroxide với nhiều nồng độ khác nhau, được nhiều hãng sản xuất với thành phần có ít nhiều thay đổi.

Tẩy trắng răng có hiệu quả không?

Tẩy trắng răng giúp đánh bay các mảng bám cứng đầu và các vệt ố màu do hút thuốc, thói quen ăn uống tạo thành. Toàn bộ quá trình đều được diễn ra nhanh gọn và an toàn, không hề gây ảnh hưởng gì tới men răng cũng như các mô mềm, nướu, các tổ chức quanh răng. Không những không hề làm tổn thương gì tới chức năng ăn nhai của răng mà mặt khác nó còn giúp bệnh nhân khôi phục được vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng, khuôn miệng như mong muốn.

Quá trình tẩy trắng chỉ làm thay đổi màu răng, không làm thay đổi cấu trúc răng, đồng thời tiến trình thực hiện cũng không gây cảm giác đau nhức hay ê buốt.

Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho quá trình tẩy trắng răng, bạn không nên tự ý sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn hiệu, nên hỏi ý kiến và tuân theo hướng dẫn của bác sĩ khi dùng.

Tẩy trắng răng có hiệu quả không

Ngoài ra, cần chú ý về nồng độ và thời gian thuốc tiếp xúc với răng: thuốc có nồng độ càng cao thì thời gian điều trị càng ngắn. Nhưng nồng độ thuốc tẩy trắng luôn được giới hạn ở mức độ an toàn để bảo vệ các răng sống không bị kích thích tủy. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng răng của bệnh nhân để quyết định nồng độ phù hợp.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN