logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tẩy trắng răng có hậu quả gì


Hiện nay, số lượng người nhờ đến các phương pháp tẩy trắng răng tiên tiến để làm trắng răng ngày càng nhiều, thậm chí có người còn “bất chấp” tự mua thuốc tẩy về làm trắng răng tại nhà mà không biết điều này “nguy hiểm” rất nhiều  đối với răng miệng bởi không có sự hướng dẫn của nha sĩ.

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là phương pháp loại bỏ các vệt ố vàng, mảng bám trên bề mặt răng để lấy lại màu trắng sáng như mong muốn. Thuốc tẩy răng hóa học được sử dụng trong quá trình tẩy trắng giúp phóng thích Oxy nguyên chất lên bề mặt răng, cắt đứt các chuỗi Protein màu bên trong, khiến răng trở nên trắng và sáng hơn.

Tẩy trắng răng có hậu quả gì

Về bản chất, phương pháp tẩy trắng răng không gây hại hay làm răng yếu đi. Tẩy trắng răng là một phương pháp làm đẹp thẩm mỹ mang lại màu sắc mới cho hàm răng tương đối hiệu quả và an toàn vì thế bạn không cần phải lo lắng gì nhiều nhé. Có nhiều người luôn lo lắng việc làm trắng răng có thể gây ảnh hưởng đến men răng và các mô mềm quanh răng. Đây là những lo lắng chính đáng và thực tế thì cũng có những ca tẩy trắng răng gây ảnh hưởng đến men răng và mô mềm, nhưng nguyên nhân dẫn tới tình trạng này thường do bệnh nhân chủ quan tự ý sử dụng thuốc tẩy trắng tại nhà mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Tẩy trắng răng có hậu quả gì

Tẩy trắng răng có hậu quả gì khi thực hiện không đúng cách?

Những trường hợp vì muốn tiết kiệm chi phí và muốn nhanh chóng, ngại ngần khi tới nha khoa nên đã lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng tại nhà. Vì không có sự hướng dẫn của nha sĩ nên thường bị sai quy cách, khiến răng bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy tẩy trắng răng có hậu quả gì khi thực hiện sai cách?

+ Vì không căn đúng liều lượng và nồng độ thuốc tẩy trắng cũng như mua thuốc tẩy trắng không rõ nguồn gốc, xuất sứ nên đã xảy ra những vấn đề không mong muốn và cụ thể là: mô mềm (lợi, nướu ) bị cháy và nhiễm khuẩn do thuốc tẩy trắng có nồng độ cao.

+ Men răng bị suy yếu do quá lạm dụng thuốc tẩy trắng.

Tẩy trắng răng có hậu quả gì

+ Những bệnh nhân tự ý mua thuốc tẩy trắng ở tạp hóa về tẩy, gây nên những hậu quả khôn lường như viêm nướu, bỏng lợi… vậy nên không phải ai cũng tẩy trắng được.

+ Tẩy trắng răng tại nhà quá lâu (hơn 5 – 6 giờ/1 ngày) khiến men răng bị bào mòn, nặng hơn có thể gây rụng răng.

Để loại trừ những nguy cơ trên xảy ra thì tốt bạn nên tới nha khoa uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, thực hiện và hướng dẫn quy trình tẩy trắng răng đúng, căn nồng độ thuốc sao cho phù hợp.

Tẩy trắng răng có hậu quả gì

Ngoài ra, nếu răng bạn bị nhiễm màu do hút thuốc lá quá nhiều trong một thời gian dài, với tình trạng nhiễm màu nặng thì các biện pháp tẩy trắng răng thông thường rất khó mà đạt được hiệu quả như mong muốn, hoặc nếu có cũng chỉ được một thời gian ngắn. Vì thế, để chắc chắn mình có thể lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng nào để có hiệu qủa tốt thì bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám, xác định rõ tình trạng và tư vấn cho bạn phương pháp làm trắng răng phù hợp.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN