logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tẩy trắng răng có an toàn không


Tẩy trắng răng là quá trình điều trị để lấy đi các sắc tố vàng và nâu ở men và ngà răng. Thuật ngữ “tẩy trắng răng” bao hàm tất cả các phương pháp làm cho răng của bệnh nhân tăng độ sáng, trắng hơn lên. Tẩy trắng răng không có nghĩa là sau khi tẩy răng thì răng sẽ đạt tới màu trắng , mức độ sáng lên của răng phụ thuộc vào màu răng trước khi tẩy.

Vậy tẩy trắng răng có an toàn không, khi tẩy trắng răng cần lưu ý điều gì, chọn thuốc tẩy trắng răng thế nào,… hãy cùng tìm hiểu các vấn đề trên qua bài viết sau.

Tẩy trắng răng có an toàn không

Tẩy trắng răng có an toàn không?

Hiện nay, các phương pháp tẩy trắng răng như sử dụng máng tẩy trắng, bút làm trắng hay miếng dán làm trắng răng,.. đang được ưa chuộng bởi nó có giá thành rẻ và mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Các loại thuốc tẩy trắng răng được chia thành nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ chứa nồng độ Hydrogen Peroxide từ 10 -30%. Khi chất tẩy trắng răng có nồng độ Hydrogen Peroxide càng cao thì răng của bạn sẽ càng trắng. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng các hóa chất này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến men răng, nướu và các mô xung quanh.

Điều đáng nói là trên thị trường hiện nay đang có nhiều loại thuốc tẩy trắng răng bán trôi nổi, không rõ nguồn gốc, với nhiều nồng độ khác nhau, không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể gây hại đến răng của bạn. Do đó, khi bạn có ý định tẩy trắng răng tại nhà thì nên đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ có thể khám, tư vấn và hướng dẫn cho bạn cách cách tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả nhất.

Tẩy trắng răng có an toàn không

Tẩy trắng răng an toàn thế nào?

Hiện nay một số sản phẩm trên thị trường đã được kiểm định không gây hại cho răng và nướu của bạn nếu sử dụng đúng những thử nghiệm này đều được thử lâm sàng và phòng thí nghiệm. Bạn cần phải chắc chắn rằng mình đã sử dụng đúng với sản phẩm đã được kiểm định theo sự tư vấn của các bác sĩ.

Trên thực tế thì tẩy trắng răng sẽ vô hại cho răng nếu như bạn lựa chọn thuốc tẩy có pH hơi acid (pH ~ 6,5), vài loại có thêm phụ gia như ion Fluoride để giảm bớt ê buốt khi tẩy răng, đây là những loại thuốc tẩy trắng răng được nhiều cơ sở nha khoa sử dụng.

Tẩy trắng răng có an toàn không

Thường thì khi tẩy trắng răng xong thì bạn sẽ có những cảm giác khó chịu nhất là thường hay buốt răng là do khi tẩy màu răng, các phần tử chất tẩy len lỏi vào kẽ răng để loại bỏ những phẩm màu ra khỏi răng. Trong trường hợp bạn bị ê buốt răng, thì có thể áp dụng những cách sau:

+ Nếu bạn đang điều trị bằng máng thì bạn nên giảm thời gian đeo máng lại.

+ Sử dụng loại kem đánh răng chống ê buốt để chải răng.

+ Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về cách điều trị ê buốt tại phòng nha và loại kem chuyên điều trị ê buốt để giúp bạn nhanh chóng khỏe lại.

+ Nếu cần thiết bạn nên ngừng tẩy trắng răng trong một vài ngày để có thể thích ứng với quá trình tẩy trắng, khi đó bạn sẽ đỡ ê buốt hơn.

Tẩy trắng răng có an toàn không

Để đảm bảo an toàn cho răng miệng thì những đối tượng sau sẽ không được tiến hành tẩy trắng răng:

+ Nếu bạn đang mắc các bệnh sau: bệnh về nướu, mòn răng, sâu răng nhiều, hoặc những trường hợp đặc biệt nhạy cảm răng…

+ Trường hợp đặt biệt là cho con bú hoặc đang có thai.

+ Những răng đã được điều trị như mão bọc, mũ răng hoặc những phục hồi khác trên các răng trước của bạn, đều không thể tẩy cho bạn.

Với các đối tượng này thì bạn cần thăm khám, tư vấn kỹ lưỡng với bác sĩ để có giải pháp khắc phục phù hợp.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN