logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tẩy trắng răng bằng thuốc muối


Thuốc muối là cách gọi khác của Natri Bicarbonat, Nabifar hoặc Baking soda. Thuốc muối có bán rộng rãi ở các nhà thuốc Tây và được coi là sản phẩm có công dụng tẩy trắng răng an toàn cao ngay cả khi tự sử dụng tại nhà.

Thuốc muối với nước

Chuẩn bị: Rất đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc bàn chải sạch, một chút nước lọc cùng với thuốc muối là đã hoàn tất công đoạn chuẩn bị.

Tẩy trắng răng bằng thuốc muối

Thực hiện: Cách này vô cùng nhẹ nhàng và tiện lợi, không tốn nhiều công sức của bạn. Chỉ cần pha thuốc muối với một chút nước, khuấy cho đều và sánh quyện ở độ đặc nhất định (giống như khi làm bánh), không để quá loãng. Sau đó, cho bột thuốc muối dạng sệt này nên mặt bàn chải và chải đều trên răng theo chuyển động tròn đều.

Thực hiện hàng ngày và kéo dài trong khoảng 7 – 10 ngày để đạt được hiệu quả tốt và nhận thấy sự thay đổi ở màu răng.

Tẩy trắng răng bằng thuốc muối với chanh

Với cách này, bạn thực hiện tương tự, chỉ cần thay nước bằng nước cốt chanh pha loãng theo tỷ lệ 2:1:1 (thuốc muối 2: nước 1: nước cốt chanh 1).

Tuy nhiên, do nước cốt chanh có tính tẩy và Axit cao nên bạn chỉ thực hiện 1 tuần khoảng 1 – 2 lần là đủ, không nên lạm dụng.

Tẩy trắng răng bằng thuốc muối

Dùng thuốc muối và dâu tây

Kết hợp dâu tây giòn và thuốc muối tạo thành một hỗn hợp có thể giúp làm trắng răng. Trộn một trái dâu tây với một thìa thuốc muối rồi dùng bàn chải hoặc ngón tay chà hỗn hợp này lên răng. Sau vài phút, súc miệng bằng nước và đánh răng thêm một lần nữa bằng kem đánh răng thường. Bạn nên áp dụng cách này mỗi tuần một lần để đạt hiệu quả cao.

Tẩy trắng răng bằng thuốc muối và kem đánh răng

Bạn có thể tạo kem đánh răng tẩy trắng tại nhà bằng cách trộn hỗn hợp kem đánh răng bình thường với thuốc muối, hoặc muối ăn và Hydro Peroxit. Dùng loại kem đánh răng này mỗi tuần một lần và súc miệng bằng nước ấm để có hàm răng trắng.

Tẩy trắng răng bằng thuốc muối

Lưu ý khi làm tẩy trắng răng bằng thuốc muối

+ Thuốc muối có tính an toàn cao, tuy nhiên khi áp dụng thuốc muối với các thành phần khác phải thận trọng. Phải tìm hiểu xem các đặc tính của những chất kết hợp đó có hại gì không hay có kỵ với thuốc muối không, chanh là một ví dụ cần lưu ý khi sử dụng bởi có tính Axit rất cao, nếu kết hợp không đúng sẽ tạo ra hỗn hợp có hại cho men răng.

+ Thuốc muối lành tính nhưng chỉ có thể làm trắng được bề mặt men răng bên ngoài và với các trường hợp răng xỉn màu nhẹ và xỉn màu do thực phẩm. Nếu tình trạng xỉn đen, loang lổ nặng hoặc là nguyên nhân xỉn màu là do các yếu tố khác thì thuốc muối không thể mang lại cho bạn hiệu quả tẩy trắng cao như mong muốn được.

Tẩy trắng răng bằng thuốc muối

+ Để hiệu quả mang lại tốt hơn thì trong thời gian này các bạn không nên ăn hoặc uống những thực phẩm có màu đậm như socola, nước ngọt, trà, v.v…

+ Những người bị viêm nướu (lợi) thì nên sử dụng thật ít thuốc muối thôi.

Với những cách tẩy trắng răng bằng thuốc muối trên bạn cần kiên trì thực hiện thì mới thấy được hiệu quả. Nếu bạn muốn làm trắng răng một cách nhanh chóng thì có thể tham khảo các phương pháp tẩy trắng răng tiên tiến hiện nay.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN