logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tẩy trắng răng bằng máng


Tẩy trắng răng bằng máng tại nhà là phương pháp làm trắng răng có sự hướng dẫn của nha sĩ và thực hiện ngay tại nhà với chi phí thấp, chủ động về thời gian nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả và an toàn, mang lại cho bạn nụ cười rạng rỡ.

Để đảm bảo tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả cao khi tẩy trắng răng bằng máng tại nhà, trước tiên bạn sẽ được khám và tư vấn về tình trạng răng miệng và loại bỏ vôi răng, mảng bám,…

Tẩy trắng răng bằng máng

Sau đó, bác sĩ sẽ làm một máng tẩy dựa theo mẫu dấu răng của từng người. Máng này làm bằng nhựa plastic mềm, trong suốt, sẽ không gây tổn thương đến nướu. Máng tẩy chỉ sử dụng cho một người vì mẫu răng của mỗi người khác nhau. Máng này có tác dụng giữ thuốc tẩy và ngăn cản nước bọt tràn vào ảnh hưởng đến quá trình tác dụng của thuốc tẩy.

Trước khi đeo máng, bạn chỉ cần nhỏ một lượng thuốc tẩy vừa phải ở những vị trí răng trước trên máng. Sau đó, từ từ gắn máng tẩy lên miệng sao cho vừa khít. Dùng tay xoa đều lên máng tẩy theo hướng từ răng trước vào răng trong cho thuốc tẩy rải đều khắp máng. Nếu thuốc tràn ra ngoài vì bạn “lỡ tay” cho quá nhiều thì có thể dùng bông gòn hoặc gạc thấm chỗ thuốc tràn ra.

Tẩy trắng răng bằng máng

Hướng dẫn đeo máng tẩy và sử dụng thuốc tẩy trắng răng:

+ Chải và làm sạch máng tẩy trước khi đeo vào miệng. Sau đó cho một lượng nhỏ vừa đủ thuốc tẩy trắng có dạng gel vào mặt trước mỗi răng trên máng.

+ Đeo máng tẩy vào miệng sao cho các răng trên khay trên miệng tương ứng nhau. Tránh để máng bị dịch chuyển nhiều.

+ Dùng tăm bông làm sạch những vết gel thừa bên ngoài vùng nướu (nếu có). Đeo máng tẩy khoảng 2 – 3 tiếng, hoặc bạn cũng có thể đeo suốt đêm.

+ Lấy máng tẩy ra và chải răng thật sạch sao cho loại bỏ hết vết gel thuốc tẩy còn dính trên răng.

+ Làm sạch máng tẩy dưới vòi nước lạnh, để nơi khô ráo.

Tẩy trắng răng bằng máng

Bạn nên mang máng tẩy vào ban đêm sau khi vệ sinh răng miệng xong, tra thuốc đều vào mỗi răng trên khay 1 lượng nhỏ vừa đủ. Thời gian đeo từ 2 – 3 giờ mỗi ngày và chỉ đeo khoảng 1 tuần. Hàm răng của bạn trắng sáng lâu bền hơn, đẹp hơn, mà không phải bận tâm vì răng bị nhiễm màu.

Tẩy trắng răng bằng máng tại nhà có ưu điểm là bạn có thể chủ động về mặt thời gian, tuy nhiên nhược điểm là mất nhiều thời gian hơn tẩy trắng răng tại phòng mạch và nếu không làm đúng hướng dẫn của bác sỹ, bạn khó có thể đạt được độ trắng ưng ý.

Lưu ý khi tẩy trắng răng bằng máng tại nhà:

Tẩy trắng răng bằng máng

+ Nồng độ thuốc tẩy trắng răng cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của nha sĩ vì chúng có thể làm hại nướu của bạn.

+ Duy trì đều đặn thời gian tẩy trắng là công việc quan trọng nhất.

+ Nên đeo máng tẩy trắng răng vào buổi tối chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi tẩy trắng răng.

+ Hạn chế đồ ăn thức uống có màu trong thời gian tẩy trắng răng tại nhà.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN