logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tẩy trắng răng an toàn


Tẩy trắng răng tại nhà cũng là một cách giúp bạn sở hữu hàm răng trắng đẹp, chắc khỏe nhưng không phải ai cũng biết tẩy răng sao cho đúng cách, tốt bạn phải nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, đặc biệt không được để thuốc tẩy bám vào lợi, lưỡi…

Tẩy trắng răng an toàn

Hydrogen Peroxide – thành phần chính trong các sản phẩm tẩy trắng răng hiện nay, là một chất oxy hoá mạnh. Về lý thuyết đây là chất tẩy trắng răng mang lại hiệu quả cao, không làm hư răng. Tuy nhiên, nếu sử dụng chất này với nồng độ quá cao, về lâu dài, sẽ gây hại cho răng và các tổ chức khác như miệng, lưỡi, lợi…

Vậy làm thể nào để tẩy trắng răng an toàn?

Để tẩy trắng răng an toàn tại nhà bạn cần lưu ý hai yếu tố sau:

1/ Thận trọng với hàm lượng thuốc

Bản chất của thuốc tẩy trắng răng là sử dụng phản ứng oxy hoá khử để cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, giúp răng trở nên trắng sáng tự nhiên nhưng không lấy đi bất kỳ yếu tố nào trong răng hay làm tổn thương bề mặt men răng.

Tẩy trắng răng an toàn

Tẩy trắng răng có hai hình thức:

+ Thứ nhất là dùng thuốc làm trắng răng có nồng độ Hydrogen Peroxide thấp (10 – 15%), thường do người sử dụng tự làm lấy.

+ Thứ hai là dùng Hydrogen Peroxide nồng độ cao, khoảng 15 – 35%, thường do các bác sĩ thực hiện. Trước khi làm trắng răng, bác sĩ sẽ xem xét tình trạng răng và căn cứ vào đó quyết định nồng độ thuốc dùng phù hợp.

Ngoài ra, bạn còn phải kiểm tra sức khoẻ răng miệng, tiến hành làm sạch, vô trùng rồi mới dùng thuốc tẩy răng. Đối với răng bị sâu, bác sĩ phải cho thuốc chống viêm tuỷ rồi sau đó mới sử dụng thuốc tẩy trắng.

Tẩy trắng răng an toàn

Điều đáng nói là hiện nay, có nhiều người thay vì đến bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn cách tẩy trắng răng an toàn thì lại tuỳ tiện đi mua thuốc tẩy, miếng dán tẩy răng, kem bôi… bán trên thị trường về tự tẩy ở nhà, không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Nếu là những sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc thì rất khó kiểm chứng nồng độ Hydrogen Peroxide là bao nhiêu.

Ngoài ra, bạn cũng cần cẩn thận với một số loại kem đánh răng tẩy trắng có chứa Hydrogen Peroxide nồng độ thấp nhưng lại chứa những chất mài mòn. Nếu thường xuyên dùng kem có tính mài mòn cao, lớp men răng có thể mỏng dần, thay vì trắng răng, răng có thể bị vàng hiệu quả lâu dài.

Tẩy trắng răng an toàn

2/ Tẩy răng tại nhà phải có ý kiến bác sĩ

Bất kỳ loại thuốc tẩy trắng răng nào cũng chỉ mang lại hiệu quả có tính chất tương đối. Kết quả sử dụng thuốc ra sao còn phụ thuộc vào men răng, sự khoáng hoá của mỗi người, cũng như lứa tuổi. Người dùng không nên kỳ vọng răng sẽ trắng tinh sau khi tẩy. Chỉ nên làm trắng răng từ 16 tuổi trở lên. Tuổi càng lớn tẩy trắng răng càng khó do men răng đã kém, thời gian làm trắng răng kéo dài hơn.

Men răng của mỗi người có một độ trắng giới hạn, nếu tẩy nhiều lần mà không trắng hơn thì có thể là đã tới giới hạn, không nên tẩy nữa. Ngoài ra, sau khi tẩy trắng khoảng 2 – 3 năm, răng vẫn có thể bị nhiễm màu trở lại. Thời gian bị nhiễm màu lại tuỳ vào chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng và bản chất răng của từng người.

Hiện tượng ê buốt trong và sau tẩy trắng răng tại nhà chỉ là hiện tượng tạm thời và sẽ chấm dứt ngay sau khi kết thúc điều trị. Nếu thấy có bất thường nào, cần ngừng sử dụng thuốc và báo ngay cho bác sĩ. Những loại thuốc, kem làm trắng răng… không rõ nguồn gốc, không rõ thành phần, liều lượng thì tốt không nên sử dụng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN