logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tâm sự con dâu bị đối xử bất công


Chỉ vì tôi bị hô mà tôi bị mẹ chồng đối xử bất công!

Sự thay đổi đây bất ngờ của gia đình chồng sau 3 tháng không gặp

Tôi kể lại câu chuyện này chắc không ít người nghĩ tôi đang bịa đặt, làm gì có người mẹ chồng nào mà lại chê thẳng con dâu mình như thế. Nhưng chỉ có sống trong hoàn cảnh của tôi thì người ta mới hiểu được cảm giác của một người con gái đi làm dâu mà lại bị mẹ chồng ghét bỏ… chỉ vì tôi bị hô.

Xem thêm: Phẫu thuật hàm hô

Bị hô mẹ chồng đối xử bất công

Tôi yêu Chiến cũng đã được hơn 3 năm, thì anh đưa tôi về chính thức gia mắt gia đình và xin cưới. Nào ngờ, vừa về bàn đến chuyện cưới xin bố mẹ chồng tương lai nhìn tôi một lượt rồi mẹ kéo anh ra ngoài nói là thì thầm nhưng cố tình nói to để cho tôi nghe được rõ: “Mày định lấy cái con bé nhà quê vừa bị hô này về làm vợ đấy à?”

Cứ tưởng rằng tình yêu ấy cũng chẳng có cơ hội mà đi đến đâu. Thật không ngờ sự cố gắng không ngừng của cậu con trai quý tử cuối cùng cũng khiến mẹ chồng đành phải nhún nhường chấp thuận việc cho tôi và anh tổ chức đám cưới.

Nhưng rồi sau này về làm dâu rồi tôi mới hiểu được, bố mẹ chồng thật sự ghét bỏ mình chứ chẳng đơn thuần là không yêu quý nữa. Ngày cưới chỉ có chồng tôi cảm thấy vui mừng vì cuối cùng cũng cưới được tôi làm vợ. Chứ bố mẹ chồng thì không thèm nói động gì.

Tôi quyết định tìm hiều phương pháp phẫu thuật hàm hô là gì? Tìm thêm một số thông tin liên quan. Tôi xin phép gia đình chồng về quê ngoại, may mắn gia đình đã chấp thuận. Trong những về quê tôi đã đến Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc được các bác sĩ giải thích phẫu thuật hàm hô là gì? Nguyên nhân do đâu? Phương pháp phẫu thuật như thế nào?… tôi quyết định phẫu thuật tại nơi đây.

Sau hai tháng, tôi trở về quê nhà chồng cùng con, mẹ chồng không hề ngó ngàng hỏi han lấy 1 câu. Cùng làm phụ nữ nhưng không nhận được sự thương cảm từ mẹ chồng khiến tôi buồn lắm. Sau quãng thời gian tự xoay sở với con thì tôi cũng dần quen.

Tôi nhớ ngày hôm đó, bố chồng không ở nhà, chồng tôi cũng đi công tác. Chỉ có mẹ chồng cùng tôi. Tôi cũng tranh thủ dọn dẹp, chuẩn bị đồ ăn sáng đâu ra đấy. Tôi tự mình làm mọi việc mà không nhờ đến mẹ chồng. Bữa trưa có mẹ con ở nhà nhưng tôi vẫn phải ăn sau, khi ấy xuống bếp đã thấy mẹ để đồ gọn gàng sau khi ăn xong. Tôi cũng tranh thủ ăn rồi dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ. Một ngày tất bật cứ thế trôi qua. Tôi bận tối mắt tối mũi vì vừa chăm con, đôi khi thằng bé khóc loạn lên. Mẹ chồng nghe tiếng mở cửa ra ngó một cái, nhưng vừa thấy tôi thì bà lại đóng cửa phòng vào.

Tôi đã quyết định đúng đắn khi phẫu thuật hàm hô và kết quả đã thay đổi được mẹ chồng.

Đến tối, chồng tôi về, bố chồng cũng về. Khi tôi chuẩn bị bữa cơm xong xuôi để bố mẹ ăn rồi chuẩn bị lên phòng thì mẹ chồng nói:

– Con đi gọi cả thằng Chiến xuống đây ăn cơm, cứ lỳ trên phòng làm gì không biết.

– Dạ. – Tôi ngơ ngác chẳng nhẽ mẹ ghét bỏ tôi đến nỗi định để tôi ăn cơm 1 mình. Tôi đã chuẩn bị rơm rớm nước mắt vì ý nghĩ đó rồi thẫn thờ bước lên phòng thì tiếng mẹ chồng gọi giật lại.

– Con không định ăn cơm à?

– Dạ, con, con có ạ… – tôi vô cùng bất ngờ bởi câu nói đó của mẹ chồng, bất giác tôi ngồi vào bàn ăn.

Không khí trở nên kì lạ vô cùng. Vì đây là lần cả gia đình chúng tôi ăn chung với nhau một bữa cơm sau hơn 2 năm chung sống.

Tôi cũng không hiểu tại sao mẹ chồng lại thay đổi sau khi ở nhà với tôi một ngày. Sự thay đổi bất ngờ ấy khiến tôi cảm thấy đáng ngờ. Với cả vợ chồng tôi thì điều này giống như một bước ngoặt vậy. Tôi nghĩ có thể ngoại hình tôi đã khiến bà thay đổi. Dù sao, thì tôi đã đúng đắn khi quyết định đi phẫu thuật ham hô để thay đổi mẹ chồng cũng là một điều đáng mừng cho cả gia đình, ít nhất hiện tại tôi đã có cơ hội được sống một cách hòa nhập với gia đình nhà chồng và hi vọng một tương lai không xa sẽ có được một cuộc sống hòa thuận với mẹ chồng.

Sau khi, dòng tâm sự của chị H. được đăng tải trên trang chủ của bệnh viện đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm của nhiều người và kèm theo những câu hỏi liên quan đến phẫu thuật hàm hô. Bệnh viện sẽ trả lời những câu hỏi như sau:

Bạn Mai (Quận 2) chia sẻ: Phẫu thuật hàm hô là gì, được thực hiện như thế nào? Quá trình phẫu thuật có đau không?

  1. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc thăm khám chuẩn đoán cho bệnh nhân bị hô móm

Phẫu thuật hàm hô là sự tác động tác động trực tiếp vào xương hàm trên và dưới, sau đó điều chỉnh khớp cắn cho hai hàm. Tùy theo nguyên nhân hô mà các bác sĩ sẽ có những hướng điều trị thích hợp như nguyên nhân hô do hàm hay răng hoặc cả hai thì phương pháp phẫu thuật hàm hô là giải pháp nhanh chóng, đem lại hiệu quả lâu dài, khác phục khuyết điểm do hô.

+ Một số phương pháp khắc phục tình trạng hàm hô:

– Hô hàm trên: đa phần sẽ cắt tiền hàm, nhỏ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ tiến hành thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng, nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vis.

Một trường hàm hô cười hở lợi nhiều

– Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Trường hợp này bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp cắt hàm Lefort I để đẩy hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

– Hô hai hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Phẫu thuật hàm hô thật ra, không đau đớn như mọi người thường lo ngại. Nếu có đau là đau trong quá trình phẫu thuật vì lúc đó bác sĩ cắt xương hàm. Tuy nhiên, thực tế những lúc đó bệnh nhân mê và ko cảm giác được. Sau khi tỉnh dậy thì hàm đã được cố định, không còn di lệch nữa nên bệnh nhân chỉ cảm thấy ê ê chứ ko đau.

Được biết, phẫu thuật hàm là kỹ thuật di dời xương hàm. Vậy sau khi cắt xương hàm có bị tổn thương và thời gian phục hồi xương là như thế nào? Thưa bác sĩ. (Hùng Sơn).

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là đơn vị tiên phong ứng dụng máy cắt xương siêu âm Hi – speed thế hệ mới. Máy này mang lại nhiều tính năng vượt trôi, khắc phục được những nhược điểm của dòng máy thế hệ cũ như: Đường cắt liên tục và nhanh, ít tổn thương, không tạo bọt xương nên hạn chế tối đa nhiễm trùng, thời gian xương phục hồi ngắn,…

Sau khi phẫu thuật hàm hô vùng xương bị thương tổn sẽ được đặt vào vị trí ghép xương giúp xương lành nhanh hơn.

Đặc biệt hơn, khi phẫu thuật hàm hô móm tại JW, vùng xương hàm sau khi phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ dùng màng tế bào PRP (chiếc suất từ huyết tương giàu tiểu cầu) sẽ nhanh chóng kích thích và tái tạo lại vùng xương bị thương tổn nhanh hơp các kỹ thuật cũ trước đây. Kỹ thuật này là một thi nghiệm mới được thực hiện tại bệnh viện. Kết quả khi áp cho nhiều khách hàng rất tốt, xương phục hồi nhanh hơn trước là 2 tuần.

BỆNH VIỆN THẨM MỸ JW HÀN QUỐC

Hotline: 1900 0027 – 09 6868 1111 – 09 6868 2222

Email: thammyvienhanquoc@gmail.com

ĐC: 44 – 46 – 48 – 50 Tôn Thất Tùng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN