logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tại sao niềng răng cần nhổ răng cùng lúc 4 cái


Tại sao niềng răng cần nhổ răng cùng lúc 4 cái

Nhổ răng cùng

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em hô và muốn niềng răng, mà nghe nói khi niềng cần nhổ răng cùng lúc 4 cái nên sợ quá, việc nhổ răng cùng có bắt buộc không ạ? (Như Hiếu, Q.Thủ Đức).

Trả lời:

Bạn Như Hiếu thân mến!

Cảm ơn bạn Hiếu đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Về thắc mắc việc nhổ răng cùng lúc 4 cái để niềng răng có cần thiết. Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng là việc bắt buộc khi răng của bạn đã bị tổn thương nghiêm trọng và có nguy cơ lây bệnh ảnh hưởng đến những răng khác. Tuy nhiên có trường hợp răng không bị tổn thương những vẫn cần nhổ đó là khi bạn muốn niềng răng.

Tại sao niềng răng cần nhổ răng cùng lúc 4 cái

Nhổ răng tạo khoảng trống cho niềng răng

Quá trình niềng răng (chỉnh nha), nha sĩ sẽ đưa các dụng cụ, khí cụ cố định răng giúp các răng di chuyển nhờ tác động của lực kéo. Để kéo răng về đúng vị trí thì giữa các răng cần có khoảng trống cần thiết để răng lùi vào, sắp xếp đúng vị trí, đều đặn.

Tại sao cần nhổ răng cùng lúc 4 cái

Mỗi người thường sẽ có 32 răng, trong đó 28 chiếc sẽ mọc trước và 4 cái răng khôn sẽ mọc cuối cùng trên cung hàm.

Thông thường nha sĩ sẽ chỉ định nhổ răng cùng lúc 4 cái (răng khôn) để niềng răng, bởi răng khôn được xem là chiếc răng “rắc rối” nó không đóng vai trò trong việc ăn nhai, đồng thời khi răng khôn mọc thường dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Nhổ răng khôn khi niềng, vừa có tác dụng hỗ trợ chỉnh nha vừa giúp loại đi những chiếc răng có nhiều nguy cơ biến chứng nhất trên cung hàm.

Tại sao niềng răng cần nhổ răng cùng lúc 4 cáiRăng khon thường được chỉ định nhổ bỏ để chỉnh hỉnh răng

Tuy nhiên có những trường hợp răng mọc lộn xộn, mọc chen chúc, mọc quá dày cũng được bác sĩ khuyên nhổ để tạo khoảng trống cho răng sắp xếp.

+ Khi bạn bị hô thì hàm răng trên nhô ra trước so với hàm răng dưới, nếu muốn hết hô chỉ có cách là tạo khoảng trống để các răng hàm trên lùi vào nhằm giảm hô. Với trường hợp móm cũng vậy, để giảm móm khi niềng răng cần nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng niềng lùi vào.

Tại sao niềng răng cần nhổ răng cùng lúc 4 cái

+ Khi bị lệch hàm sai khớp cắn đôi khi cũng cần phải có khoảng trống để các răng di chuyển ăn khớp với nhau.

Tại sao niềng răng cần nhổ răng cùng lúc 4 cái

Bạn Như Hiếu cần đến nha sĩ để khám và xác định nguyên nhân gây hô. Niềng răng chỉ có hiệu quả khi răng bạn hô do răng. Khi đó việc có nên nhổ răng, nhổ bao nhiêu chiếc là phù hợp sẽ được bác sĩ phân tích và có kế hoạch điều trị.

Nếu bạn Như Hiếu còn bất kì thắc mắc nào về vấn đề răng miệng có thể liên hệ với Nha khoa JW chúng tôi sẵn sàng giải đáp giúp bạn. Chúc bạn sớm có được nụ cười xinh cùng hàm răng khỏe mạnh.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN