logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tại sao khi niềng răng luôn có cảm giác ê buốt?


Thưa bác sỹ Nha khoa JW. Em muốn hỏi về vấn đề niềng răng ạ. Hàm răng em bị hô từ nhỏ giờ em muốn niềng răng nhưng em có nghe bạn bè em nói là niềng răng rất là ê răng, có lúc còn đau buốt khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn rất khó chịu. Bác sĩ giải đáp giúp em là tình trạng ê răng là do đâu và có hết dần dần không? Em cảm ơn ạ! (Minh Hà – Đồng Nai).

tai-sao-khi-nieng-rang-luon-co-cam-giac-e-buot

Trả lời:

Nha khoa JW chào bạn Hà!

Cảm ơn bạn đã đặt vấn đề đến cho chúng tôi. Thắc mắc “Tại sao khi niềng răng luôn có cảm giác ê buốt?” của bạn, bộ phận tư vấn Nha khoa JW xin trả lời bạn như sau:

Niềng răng mà bị tình trạng ê răng là đều rất bình thường với bất kì đối tượng nào sau khi niềng đều trải qua. Cảm giác ê buốt khó chịu như vậy được lý giải là do dụng cụ niềng gây ra và chưa thích ứng được với cảm giác đeo nhiềng nên sẽ có cảm giác ê buốt khó chịu. Nhưng cảm giác này sẽ dần rân biến sau một thời gian ngắn khi bạn đã làm quen với việc đeo niềng, còn thời gian chính xác là bao nhiêu thì còn tùy cào từng người.

Sau đây, là một vài nguyên nhận cụ thể chính yêu dẫn đến tình trạng ê buốt khi niềng răng:

– Kỹ thuật chỉnh nha không chuẩn: Là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng ê buốt sau khi niềng do bác sĩ thực hiện không chuẩn, áp lực kéo niềng quá mạnh hoặc sai chỉ số sẽ dây ra tình trạng đau đớn quanh hàm.

– Niềng răng bị yếu: Khi răng quá yếu, xương hàm quá nhạy cảm thì sẽ dễ có cảm giác ê buốt sau khi niềng, cảm giác này sẽ kéo dài khá lâu vì đã do yếu tố thể trạng cá nhân khó mà tác động đến được, nhưng một thời gian bạn sẽ quen với cảm giác này và dần thấy thoài mái trở lại.

– Mắc cài chưa đạt chuẩn: Khi mắc cài không đảm bảo chịu được lực tốt thì quá trình đều chỉnh lực kéo lên răng mắc cài không chịu được thì sẽ tác động trực tiếp lên rang gây ra cảm giác đau ê.

– Quá trình ăn nhai: Vấn đề ăn nhai cũng nên lưu ý tránh ăn những thức ăn quá cứng, vệ sinh răng miệng không đúng cách.

Hiện tại, tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc hàn quốc có nhiều kỹ thuật niềng răng đạt tiêu Chuẩn Hàn cùng với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao giúp quá trình niềng răng của bạn diễn ra được đảm bảo đúng chuẩn giúp bạn chỉnh lại hàm răng đều đẹp hơn trong thời gian ngắn giảm cảm giác đau ế đến mức tối thiểu.

CÂU HỎI LIÊN QUAN:

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu

Niềng răng ở đâu tốt tphcm

Niềng răng mất bao lâu

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN