logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tác hại của bệnh nha chu


Bệnh lý nha chu có ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cũng như tính thẩm mỹ hàm mặt, nếu không được chữa trị kịp thời, còn xảy ra nhiều nguy cơ biến chứng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về những tác hại của bệnh nha chu.

Tác hại của bệnh nha chu

Tác hại của bệnh nha chu khiến sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng

Nguyên nhân gây ra bệnh nha chu

Nha chu là một tổ chức xung quanh chân răng, có nhiệm vụ gắn chặt răng vào phần nướu, tạo độ chắc cho răng khi ăn nhai. Tuy nhiên, sẽ có lúc bạn gặp vấn đề với các bệnh lý nha chu mà nguyên nhân bao gồm:

+ Lười vệ sinh răng miệng: Đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh lý nha chu khi các mảng bám thức ăn, vi khuẩn tấn công bề mặt nướt, lợi, chân răng.

+ Thường xuyên ăn đồ quá cứng: Việc cắn nhai thức ăn quá cứng thường khiến cho chân răng bị tổn thương, ảnh hưởng đến vùng nha chu

Tác hại của bệnh nha chu

Hút nhiều thuốc lá có nguy cơ dẫn tới các bệnh viêm nha chu 

+ Thói quen hút thuốc lá, cafe: Những người hút thuốc là và thường xuyên uống cafe có nguy cơ cao mắc các bệnh viêm nha chu bởi khói thuốc ám vào bề mặt răng, lâu ngày sẽ hủy hoại men răng và kết cấu nha chu dưới chân răng

Tác hại của bệnh nha chu

Bệnh nha chu ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng, biểu hiện thường thấy đó là sưng nướu, chảy máu chân răng, đau nhức, ăn uống khó khăn. Khi bị bệnh nha chu nếu không chữa trị kịp thời bạn sẽ có nguy cơ rất cao bị rụng một hoặc nhiều răng từ đó suy giảm chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ.

Tác hại của bệnh nha chu

Nếu có biểu hiện của bệnh nha chu hãy đến ngay trung tâm nha khoa

Khi thấy có các triệu chứng bệnh viêm nha chu như các biểu hiện răng lung lay, cắn nhai chảy máu, nướu sưng phồng bạn nên đến các trung tâm nha khoa khám và điều trị kịp thời tránh để lại các biến chứng đáng tiếc.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN