logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Sưng lợi mọc răng khôn uống thuốc gì


Câu hỏi: Bác sĩ ơi, lợi em bị sưng lên do mọc răng khôn, kèm theo đó là những cơn đau nhức khó chịu khiến em không thể tập trung làm việc. Em muốn hỏi sưng lợi mọc răng khôn uống thuốc gì điều trị ạ? (Phương Trinh – Quận 7 – TP. HCM).

Trả lời:

Phương Trinh thân mến!

Thắc mắc sưng lợi mọc răng khôn uống thuốc gì của bạn chuyên viên tư vấn nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc xin được trả lời như sau:

Vấn đề mọc răng khôn thường xảy ra sau tuổi trưởng thành, lúc này răng sẽ trồi lên chèn ép các răng khác và làm nứt lợi nên gây ra đau nhức. Bên cạnh đó, răng khôn rất dễ bị mọc lệch, bị lợi trùm do quá trình mọc răng diễn ra khi răng hàm đã ổn định hầu hết các vị trí, do đó rất khó để răng đâm lên.

Sưng lợi mọc răng khôn uống thuốc gì

Hình ảnh mọc răng khôn ở cả hai hàm sau tuổi trưởng thành

Khi răng khôn mọc lệch, tình trạng đau nhức sẽ kéo dài hơn và thường xuyên diễn ra, cứ cách vài tháng răng khôn lại gây ra những cơn đau cùng sự khó chịu cho người bệnh. Nếu để lâu không chữa trị, răng khôn mọc lệch có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như chèn ép dây thần kinh, viêm lợi, tiêu chân răng, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm.

Sưng lợi mọc răng khôn uống thuốc gì?

Mọc răng khôn sẽ bị sưng lợi do răng trồi lên làm phần chân lợi bị nứt. Bạn có thể dùng thuốc giảm đau để uống nhưng đây chỉ là cách tạm thời. Để đảm bảo tình trạng răng hàm bạn nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ khám, nếu phát hiện răng mọc lệch thì hãy thực hiện nhổ răng. Răng khôn không có chức năng thẩm mỹ và ăn nhai nên bạn có thể yên tâm nhổ bỏ.

Sưng lợi mọc răng khôn uống thuốc gì

Hình ảnh nhổ răng khôn mọc lệch tại nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN