logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Sửa răng khấp khểnh


Răng khấp khểnh cũng là một trong những dạng sai lệch về khớp cắn khi vị trí của răng trên cung hàm không sắp xếp theo một trật tự đúng và đều khít, ảnh hưởng khá nhiều đến ngoại hình của bệnh nhân.

Tình trạng răng khấp khểnh không đều xuất phát chủ yếu từ khi mọc răng hiệu quả lâu dài khi các mầm răng sắp xếp bị lệch lạc, tương quan giữa răng và xương hàm có sự mất cân đối. Ngoài ra, những thói quen thời thơ ấu như tật mút ngón tay, đẩy lưỡi… cũng khiến cho các răng trong giai đoạn mọc hiệu quả lâu dài, chưa cố định đã có sự lệch lạc.

Sửa răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh có tác hại gì?

Trong giai đoạn thay răng sữa, răng thường mọc theo một lịch trình nhất định, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có răng không theo tuần tự này. Việc mất răng sữa quá sớm sẽ làm răng hiệu quả lâu dài mọc sai vị trí hoặc làm ảnh hưởng đến thời gian mọc của răng thông thường. Những răng hiệu quả lâu dài mọc chậm hơn răng bình thường sẽ bị các răng mọc trước di chuyển, chiếm dần chỗ dẫn đến các răng mọc lệch lạc hay bị hô ra.

Tình trạng răng khấp khểnh không chỉ tác động đến tính thẩm mỹ của khuôn hàm mà còn dẫn tới tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Với các răng chìa ra, thụt vào không theo trật tự trên cung hàm thì việc vệ sinh là khá khó khăn, thức ăn có nguy cơ giắt kẽ rất cao, đây là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào mảng bám trên răng và gây bệnh.

Sửa răng khấp khểnh

Sửa răng khấp khểnh thế nào?

+ Bọc răng sứ:

Tuy không phải là giải pháp cơ bản nhất cho tình trạng răng khấp khểnh nhưng bọc răng sứ lại tỏ ra khá hiệu quả trong trường hợp răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ, khi chưa dẫn đến các sai lệch về khớp cắn. Bọc răng sứ sẽ giúp mài chỉnh lại thế răng cũng như chỉnh sửa kích cỡ của răng trong trường hợp răng to dài quá khổ.

Thao tác mài răng sẽ chỉnh sửa lại hình dáng của răng, mão sứ chụp bọc lên trên sẽ được ướm vào cùi răng thật sao cho các răng có sự đều khít với nhau. Răng sứ sau khi bọc có độ bền chắc cao, không bị nhiễm màu thực phẩm, đảm bảo ăn nhai bình thường.

Sửa răng khấp khểnh

+ Niềng răng – sửa răng khấp khểnh

Trong các trường hợp sai lệch khớp cắn hay răng khấp khểnh ở mức độ nghiêm trọng mà bọc sứ không thể khắc phục được thì giải pháp nhanh chóng chính là niềng răng. Để điều chỉnh lại các răng khấp khểnh về tình trạng đều khít trên cung hàm, nha sỹ cần sử dụng khí cụ là mắc cài hoặc khay niềng tác động di chuyển chân răng dần dần về vị trí đã tính toán sao cho đều khít nhất.

Niềng sửa răng khấp khểnh là một phương pháp giúp cho những răng không đều về đúng vị trí của nó trên khuôn hàm, giúp cho khuôn miệng thẩm mỹ hơn, khuôn mặt hài hòa và cân đối. Không những mang lại vẻ thẩm mỹ cho hàm răng mà niềng răng còn giúp khớp cắn trở nên chính xác, làm tăng lực nhai. Răng đều sẽ giúp thức ăn không bị nhét vào các kẽ răng khấp khểnh, lệch lạc, hạn chế tình trạng sâu răng và các bệnh lý về răng miệng.

Sửa răng khấp khểnh

Quy trình chỉnh  nha sửa răng khấp khểnh sẽ diễn ra trong vòng từ 12 – 24 tháng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Sau đó, bạn cần đeo hàm duy trì trong một khoảng thời gian nhất định để cố định chân răng ở vị trí mới mà không bị lệch lạc, lộn xộn nữa.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN