logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Sửa răng cửa bị lệch


Câu hỏi: Răng em do bị một cái răng khểnh chèn ép cho nên có hiện tượng nhô ra trông mất thẩm mỹ, cùng với việc 2 chiếc răng cửa dài không điều nhau khiến em cảm thấy vô cùng tự ti. Mong bác sĩ tư vấn cho em cách sửa răng cửa bị lệch hiệu quả nhất. Em cảm ơn! (Hoàng Trang – Từ Liêm – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Trang! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc cách sửa răng cửa bị lệch hiệu quả nhất của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Sửa răng cửa bị lệch

Hàm răng đều đẹp giúp nụ cười thêm duyên dáng

Sửa răng cửa bị lệch bằng cách nào tốt?

Những trường hợp răng hô hay bị xô lệch nói chung có thể được khắc phục bằng một trong hai phương pháp: niềng răng chỉnh nha hoặc bọc mão răng sứ.

Tuy nhiên phương pháp niềng răng chỉnh nha chỉ có thể can thiệp điều chỉnh trị vị trí của răng – từ răng hô, lệch thành răng đều đặn chứ không thể làm cho răng to thành nhỏ, răng dài thành ngắn được.

Sửa răng cửa bị lệch

Sửa răng cửa bị lệch bằng niềng răng chỉnh nha

Trong trường hợp của Hoàng Trang, răng không chỉ bị xô lệch mà còn dài nữa, do vậy nếu muốn chỉnh sửa cả 2 nhược điểm này, chúng tôi khuyên bạn nên điều trị bằng phương pháp bọc mão răng sứ. Theo đó, bạn sẽ được bọc mão sứ cho 2 đơn vị răng cửa (hoặc 4 đơn vị răng cửa tùy vào từng trường hợp nhằm mang lại hiệu quả thẩm mỹ sau cùng tối ưu nhất).

Sửa răng cửa bị lệch bằng bọc mão răng sứ yếu cầu răng cần điều trị phải được mài nhỏ đi (thường là mài hết lớp men răng). Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ có tác dụng giúp hồi phục cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Sửa răng cửa bị lệch

Sửa răng cửa bị lệch bằng bọc mão răng sứ

Tuy phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tiên tiến, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

Bên cạnh đó, độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị.

Sửa răng cửa bị lệch

Kết quả sau khi sửa răng cửa bị lệch

Do vậy, để sửa răng cửa bị lệch bằng mão răng sứ, bạn nên lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và an toàn nhất.

Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN