logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

So sánh phẫu thuật hàm hô và niềng răng


Hiện nay, để điều trị hô có hai phương pháp mang lại kết quả tối ưu đó là niềng răng và thực hiện phẫu thuật. Để biết nên áp dụng kỹ thuật nào phù hợp với tình trạng của mình, các bạn hãy tham khảo bài viết so sánh phẫu thuật hàm hô niềng răng dưới đây.

so-sanh-phau-thuat-ham-ho-va-nieng-rang

So sánh phẫu thuật hàm hô và niềng răng trong điều trị hô

Phẫu thuật hàm hô là gì?

Công nghệ phẫu thuật hàm hô ra đời được xem là bước tiến đột phá trong thẩm mỹ, giúp cho những ai đang gặp tình trạng hô do hàm gây ra khắc phục hiệu quả tình trạng một cách nhanh chóng. Trong phẫu thuật hàm, có nhiều kỹ thuật tùy vào mức độ hô hàm mà bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể cho từng trường hợp cụ thể, bao gồm:

+ Cắt xương tiền đình hàm trên (có thể nhổ hai răng số 4 nếu hô nặng để tạo khoảng trống lùi hàm), sau đó trượt hàm lùi về phía sau, cố định bằng nẹp vis titan để tránh di lệch hàm sau phẫu thuật.

so-sanh-phau-thuat-ham-ho-va-nieng-rang-2

Mô phỏng quá trình cắt xương tiền đình hàm trên

+ Cắt Lefort I áp dụng cho những trường hợp hô hàm kèm hở lợi. Bác sĩ tiến hành cắt đồng thời xương hàm và cung lợi để khắc phục cả hai tình trạng chỉ sau 1 lần phẫu thuật.

so-sanh-phau-thuat-ham-ho-va-nieng-rang-3

Mô phỏng kỹ thuật điều trị hàm hô kèm hở lợi 

+ Trong trường hợp hô hàm trên và thiếu sản hàm dưới thì kết hợp cắt xương ở hàm trên, thực hiện cấy ghép xương ở hàm dưới để cân bằng khớp cắn hai hàm.

Bên cạnh đó, phẫu thuật hàm có thể dùng niềng răng để tăng cường đối với những trường hợp hô do hàm và do răng gây ra. Với sự kết hợp này, khớp cắn của bạn sẽ đảm bảo ở mức cao, tính thẩm mỹ được duy trì.

Những ưu điểm của phẫu thuật hàm hô:

+ Nhanh chóng khắc phục tình trạng hô hàm chỉ sau một lần thực hiện phẫu thuật

+ Đảm bảo chức năng ăn nhai cho răng hàm và nét thẩm mỹ trên gương mặt

+ Giúp bạn tự tin hơn với ngoại hình của mình trong giao tiếp cũng như công việc

+ An toàn, không đau đớn và không để lại di chứng về sau.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là giải pháp lâu đời, áp dụng cho những vấn đề do răng gây ra như hô, răng mọc lộn xộn, khấp khểnh. Quá trình niềng răng nha sĩ sẽ gắn mắc cài trực tiếp vào bề mặt răng, từ đó tạo một lức nắn chỉnh phù hợp để di chuyển răng về đúng vị trí.

Có một điều bạn cần lưu ý là niềng răng chỉ có hiệu quả với các vấn đề về răng mà thơi, trong trường hợp hô do xương hàm trên phát triển quá mức thì niềng răng “vô tác dụng”, bởi thế, khi bị hô bạn nên đến trung tâm, bệnh viện để thực hiện các xét nghiệm, chụp X Quang để biết được tình trạng của mình như thế nào trước khi quyết định lựa chọn phương pháp điều trị.

Hiện nay, có rất nhiều loại hình niềng răng khác nhau, tùy vao mức độ hô cũng như thu nhập của mỗi người mà bạn có thể thoải mái lựa chọn, bao gồm:

so-sanh-phau-thuat-ham-ho-va-nieng-rang-4

Các loại hình niềng răng thẩm mỹ

+ Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là loại hình niềng răng truyền thống, ra đời từ rất lâu và có tính thông dụng, phổ biến. Khí cụ được thiết kế từ vật liệu kim loại như thép không gỉ, bạc… Lực siết của loại hình niềng răng này rất tốt nhưng lại có hạn chế về tính thẩm mỹ khi mắc cài lộ rõ.

+ Niềng răng mắc cài sứ: Bằng chất liệu sứ, mắc cài được gắn trực tiếp vào răng và có tính thẩm mỹ cao nhờ khí cụ có màu sắc tương đồng với răng. Tuy nhiên, mắc cài sứ nếu không chăm sóc đúng cách rất dễ bị nứt vỡ.

+ Niềng răng mắc cài mặt trong: Thay vì được gắn ở mặt trước, mắc cài sẽ được gắn ở mặt trong của răng, nhờ đó che giấu khi cụ niềng hiệu quả. Nếu không để ý, rất khó phát hiện bạn đang niềng răng. Thế nhưng loại hình này dễ gây tổn thương đến nướu lợi cũng như khó khăn vệ sinh răng miệng.

+ Niềng răng trong suốt: Với loại mắc cài trong suốt, tính năng thẩm mỹ rất tốt và rất hiệu quả để đưa răng về vị trí thích hợp, Hơn nữa, niềng răng trong suốt có khả năng tự tháo lắp linh động, giúp bạn thoải mái ăn nhai, vệ sinh răng miệng. Điểm hạn chế chỉ là mức giá của niềng răng trong suốt thường khá cao, không phải ai cũng áp dụng được.

Ưu điểm của niềng răng:

+ Là giải pháp tối ưu để khắc phục, điều trị các khiếm khuyết do răng gây ra

+ Giúp lấy lại khớp cắn lý tưởng, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho gương mặt

+ Chi phí không quá cao, có nhiều loại hình để bạn dễ dàng lựa chọn

+ Hiệu quả nắn chỉnh răng rất cao.

So sánh phẫu thuật hàm hô và niềng răng

Tiêu chí  Niềng răng

Phẫu thuật hàm hô

Trường hợp áp dụng Hô do răngCác vấn đề do răng gây ra như: răng lệch lạc, răng lộn xộn, khấp khểnh, mọc thưa. Được chỉ định với các trường hợp hô do xương hàm gây ra
Phương pháp điều trị Tạo lực nắn chỉnh thông qua mắc cài được gắn vào răng Cắt xương hàm, lùi hàm về vị trí cân bằng
Thời gian điều trị Tùy độ tuổi và tình trạng. Thông thường mất khoảng 1 đến 2 năm. Nhanh chóng, chỉ sau 1 lần thực hiện. (phẫu thuật hàm từ 60 phút đến 3 tiếng)
Chi phí Tùy vào loại mắc cài, chi phí không quá cao Chi phí cao
Độ tuổi áp dụng Độ tuổi càng nhỏ thì hiệu quả càng cao (áp dụng sau khi thay xong răng sữa) Thích hợp với nhiều độ tuổi khác nhau (đặc biệt khi xương hàm đã ổn định)

Bảng so sánh này chỉ mang tính chất tương đối, bởi hai phương pháp này áp dụng cho hai trường hợp khác nhau đó là: Niềng răng khi hô do răngphẫu thuật khi hô do hàm.

Một số trường hợp niềng răng lâu năm nhưng không đạt kết quả thì nguyên nhân do áp dụng sai phương pháp điều trị. Nếu hô do hàm, việc sử dụng niềng răng là không cần thiết bởi lực nắn chỉnh của mắc cài niềng chỉ tác dụng lên răng và không có bất kì tác động nào đến xương hàm. Vì thế, nhiều người bị hô hàm mà sử dụng niềng răng có thể gặp phải các biến chứng như răng bị quặp, tiêu xương chân răng, thậm chí răng bị lung lay, gãy rụng, rất khó để khắc phục về sau.

Chi phí điều trị niềng răng và phẫu thuật hàm hô

Hiện nay, mức chi phí của hai phương pháp này có sự khác biệt giữa các trung tâm nha khoa cũng như Bệnh viện thẩm mỹ. Tùy thuộc vào độ uy tín, chất lượng của mỗi địa chỉ. Không ít cơ sở quảng cáo niềng răng hay phẫu thuật hàm giá rẻ nhưng bạn nên nhớ răng, chất lượng dịch vụ thường đi đôi với chi phí. Vì thế, để đảm bảo kết quả điều trị cũng như an toàn cho bản thân, bạn nên tìm hiểu kỹ về các bệnh viện thay vì đặt niềm tim vào các quảng cáo giá rẻ.

Các bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răngphẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, thương hiệu đi đầu về nha khoa và thẩm mỹ hiện nay tại Việt Nam.

Bảng giá niềng răng thẩm mỹ:

Chỉnh hình răng – Niềng răng Đơn vị Giá
Khám và tư vấn Miễn phí
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Liệu trình 30.000.000 – 35.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại – có khóa Liệu trình 40.000.000 – 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ Liệu trình 45.000.000 – 50.000.000
Niềng răng mắc cài sứ – có khóa Liệu trình 50.000.000 – 55.000.000
Niềng răng mắc cài sứ – Damon Clear Liệu trình 55.000.000 – 60.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) Liệu trình 80.000.000 – 120.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align Liệu trình 10.000.000 – 50.000.000
Niềng răng trong suốt Ecligner (Hàn Quốc) Liệu trình 45.000.000 – 90.000.000 VNĐ
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) Liệu trình 115.000.000 – 150.000.000 VNĐ

Bảng giá phẫu thuật hàm:

Phẫu thuật hàm hô (một hàm) 75.000.000 VNĐ
Phẫu thuật hàm hô + điều trị hở lợi 80.000.000 VNĐ
Phẫu thuật hàm hô (hai hàm) 130.000.000 VNĐ
Phẫu thuật hàm hô trên + trượt cằm 110.000.000 VNĐ

Địa chỉ uy tín dành cho bạn

Hoạt động theo mô hình nhượng quyền thương hiệu công khai, minh bạch từ Hàn Quốc, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

so-sanh-phau-thuat-ham-ho-va-nieng-rang-5

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc báo cáo về hơn 1.000 ca phẫu thuật hô móm thành công tại hội nghị thẩm mỹ Quốc tế IMAPS diễn ra ở Hà Nội

Với hơn 1000 ca phẫu thuật hô móm thành công, thường xuyên có bác sĩ được mời báo cáo tại các hội thảo thẩm mỹ Quốc tế, JW được xem là đơn vị tiên phong, dẫn đầu trong điều trị hô móm hiện nay.

so-sanh-phau-thuat-ham-ho-va-nieng-rang-6

Khách hàng được chụp cấu trúc hàm mặt bằng máy CT 3D chuyên biệt tại JW

Đến JW, khách hàng sẽ được đánh giá chính xác tình trạng hô và nguyên nhân nhờ công nghệ CT 3D cấu trúc răng hàm mặt, từ đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp khắc phục phù hợp cho từng người.

Cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại đạt chuẩn ISO 9001:2015 cùng phỏng mổ vô trùng, JW đảm bảo kết quả điều trị như monh đợi, nâng cao an toàn cho khách hàng.

so-sanh-phau-thuat-ham-ho-va-nieng-rang-7

Áp dụng công nghệ phủ màng PRP lên vị trí cắt xương để đẩy nhanh quá trình hồi phục

Ứng dụng công nghệ màng tế bào PRP giúp sau phẫu thuật nhanh phục hồi, xương nhanh liền, ít đau nhức. Đây là công nghệ chỉ có tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, đã được ứng dụng thành công cho nhiều trường hợp.

Thay đổi ngoạn mục sau phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Lan Nhi – Diễn viên múa, Trưởng nhóm Bước Nhảy sở hữu gương mặt xinh đẹp cùng sự thăng tiến không ngừng sau khi phẫu thuật hàm hô tại JW

Phẫu thuật hô hai hàm giúp gương mặt trẻ trung và tự tin hơn

Ý kiến khách hàng

Ca sỹ Thùy Dương: “Trước đây, mang tiếng là ca sĩ nhưng tôi luôn mặc cảm, tự ti vì bị hô hàm trên khá nặng. Dù sở hữu giọng hát trữ tình, ngọt ngào nhưng ngoại hình khiến tôi gặp khó khăn khi phát triển sự nghiệp. Nhờ phẫu thuật hàm hô mà giờ đây, tôi tự tin hơn, giọng hát cũng được khán giả đón nhận nhiều hơn. Có thể nói, phẫu thuật hàm là quyết định sáng suốt giúp tôi thay đổi cuộc sống của mình ngày càng tốt đẹp“.

Hình ảnh ca sỹ Thùy Dương trước và sau khi phẫu thuật hàm hô

Chị Hoài Như – Đồng Nai:Có hai quyết định lớn trong cuộc đời của tôi đó là bước vào kinh doanh, sản xuất nhựa và thực hiện phẫu thuật hàm hô. Nhờ phẫu thuật, cuộc sống của tôi ngày càng viên mãn. Nhiều người không tin tôi đã 34 tuổi và có hai đứa con ngoan do ngoại hình trẻ trung, xinh đẹp sau phẫu thuật. Công việc cũng trở nên thuận lợi hơn nhờ ngoại hình được cải thiện. Tôi rất hài lòng với kết quả làm đẹp của mình”.

Chị Hoài Như – Nữ doanh nhân 34 tuổi vô cùng trẻ trung, xinh đẹp nhờ phẫu thuật hàm hô

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN