logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Sâu răng uống thuốc gì


Được xếp vào danh sách các bệnh lý răng miệng phổ biến nhất hiện nay, sâu răng đã và đang có xu hướng gia tăng ở Việt Nam. Theo một số thống kê cho thấy, có tới 90 – 95% dân số nước ta gặp phải những bệnh liên quan đến răng miệng, trong đó chủ yếu là sâu răng.

Sâu răng uống thuốc gì

Sâu răng là một trong những bệnh răng miệng phổ biến và có tỉ lệ người mắc cao nhất hiện nay.

Sâu răng thường kéo theo những cơn đau nhức, ê buốt vô cùng khó chịu. Nếu bạn chưa có thời gian tới nha sĩ thì có thể tham khảo một số cách chữa sâu răng đơn giản dưới đây hoặc uống thuốc giảm đau tạm thời.

Cách chữa sâu răng đơn giản tại nhà

+ Chanh: Bạn hãy sử dụng nước cốt chanh thoa trực tiếp lên răng sâu. Axit tự nhiên trong nước cốt chanh sẽ giúp làm dịu cơn đau và ngăn chặn sự lây lan rộng hơn của vi khuẩn giúp bạn giảm đau nhanh chóng.

Sâu răng uống thuốc gì

Axit tự nhiên trong nước cốt chanh sẽ giúp làm dịu cơn đau nhanh chóng

+ Muối: Súc miệng với nước muối ấm hàng ngày không chỉ giúp bạn làm sạch vòm miệng, ngăn ngừa các bệnh răng miệng mà còn làm giảm những triệu chứng đau, nhức răng một cách rất hiệu quả.

+ Tỏi: Để giảm đau nhức răng với tỏi, bạn có thể sử dụng tỏi giã nát với vài hạt muối tinh, chắt lấy nước ép tỏi rồi dùng bông sạch thấm vào dung dịch và chấm lên những vùng răng đau.

Sâu răng uống thuốc gì?

– Paracetamol, aspirin

– Các loại kháng sinh như: Amoxicyclin, Tetracylin, Doxycyclin, Spiramycin,… phối hợp với metronidazol.

Ngoài ra, còn có thể phối hợp với các kháng sinh họ Beta lactam với Metronidazol để đem lại hiệu quả diệt vi khuẩn ái khí và vi khuẩn kỵ khí.

Chú ý, trong khoảng 72 giời sử dụng Metronidazol, người bệnh không được dùng bia rượu.

Đây là những loại thuốc khá thông dụng có tác dụng giảm đau tức thời nhưng liều dùng cụ thể như thế nào thì cần được trực tiếp bác sĩ kê toa và hướng dẫn, không nên tự ý kết hợp vì các thành phần thuốc có thể tương tác với nhau theo chiều hướng xấu.

Sâu răng uống thuốc gì

Để biết sâu răng uống thước gì bạn cần tới nha khoa gặp bác sĩ

Đặc biệt, khi đau nhức răng, bạn có thể tự bổ sung các loại Vitamin C, A, D3, B2… Bởi đây đều là những loại thuốc cần thiết cho việc chữa đau nhức răng.

Tuy nhiên, áp dụng các cách chữa sâu răng trên hoặc sử dụng thuốc tây chỉ là giải pháp tạm thời không mang tính điều trị. Vì thế, để biết sâu răng uống thước gì thì bạn cần tới nha sĩ để được thăm khám, xác định sớm khuyên nhân, giúp kiểm soát tốt được bệnh lý và điều trị kịp thời.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN