logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Sâu răng thì phải làm sao


Câu hỏi: Chào bác sĩ, dạo gần đây sức khỏe của em giảm sút rất nhiều do bị sâu răng đau nhức nên gặp khó khăn trong ăn uống. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em sâu răng thì phải làm sao để hết đau và không tái phát? (Mỹ Duyên – Quận Bình Thạnh)

Trả lời:

Mỹ Duyên thân mến!

Thắc mắc sâu răng thì phải làm sao để hết đau và không tái phát của bạn chuyên viên tư vấn nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc xin được trả lời như sau:

Sâu răng khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay bởi chúng ta thường không có nhiều thời gian để chăm sóc răng miệng do áp lực từ công việc và gia đình. Các mảng bám thức ăn lâu ngày hủy họi bề mặt răng, tạo ra lỗ sâu răng và gây đau nhức khó chịu.

Sâu răng thì phải làm sao

Khi sâu răng thì phải làm sao để hết đau nhức

Khi bị sâu răng, điều bạn nên làm đó là tránh sử dụng các thức ăn cay nóng, thuốc lá, rượu bia và chất kích thích. Có thể giảm đau tại nhà với một số phương pháp tự nhiên như nước muối ấm, gừng tươi. Tốt bạn hãy đến trung tâm nha khoa để điều trị hiệu quả sâu răng một cách hiệu quả và ngăn ngừa tái phát.

Sâu răng thì phải làm sao

Nhổ răng sâu với các trường hợp sâu răng nặng

Hiện nay, kỹ thuật chữa sâu răng hiệu quả đó là hút tủy răng, trám răng. Nếu tình trạng nặng và có nguy cơ ảnh hưởng đến các răng liền kề cũng như gây ra các bệnh răng hàm như viêm lợi, tiêu chân răng thì nên thực hiện nhổ bỏ răng sâu.

Sâu răng thì phải làm sao

Trám răng điều trị sâu răng hiệu quả

Để sâu răng không tái phát sau khi điều trị, chúng ta phải thực hiện vệ sinh răng miệng thường xuyên, đánh răng 3 lần trong ngày, trước khi đi ngủ để loại bỏ màng bám thức ăn, đồng thời không nên sử dụng nhiều các loại đồ ăn cay nóng, thuốc lá, rượu bia.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN