logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Sâu răng sữa ở trẻ em


Sâu răng là hiện tượng xuất hiện rất phổ biến ở trẻ, nguyên nhân do nhiều trẻ có thói quen ăn bánh, kẹo ngọt liên tục trong ngày, ăn không theo bữa và vệ sinh răng miệng kém. Bên cạnh đó là việc rất ít trẻ được khám và điều trị các bệnh về răng miệng kịp thời khiến tình trạng sâu răng sữa ở trẻ em có chiều hướng ngày càng tăng.

Nếu trẻ không được điều trị nha khoa kịp thời, sẽ khiến cho răng sâu bị hủy hoại toàn bộ và tủy răng cũng bị tổn thương, dẫn đến viêm tủy gây đau, nhức. Viêm tủy răng có thể tiến triển đến hoại tử, vi khuẩn xâm lấn xương ổ răng và gây áp xe răng. Nhiễm trùng răng sữa có thể ảnh hưởng đến quá trình mọc răng hiệu quả lâu dài sau này của trẻ.

Sâu răng sữa ở trẻ em

Nguyên nhân sâu răng sữa ở trẻ em

+ Do mức độ Canxi hóa của răng chưa hoàn thiện, men răng sữa mỏng, vi khuẩn sẽ rất dễ tấn công. Thiếu Canxi ở trẻ có thể do người mẹ trong thời gian mang thai bé không cung cấp đủ lượng Canxi cần thiết cho cơ thể.

+ Sâu răng sữa cũng có thể do bé ăn quá nhiều đồ ngọt, bởi lứa tuổi này đặc biệt thích bánh kẹo, không vệ sinh răng miệng sau khi ăn, trong khi cha mẹ chăm sóc răng kịp thời và đúng thời điểm cho bé.

Sâu răng sữa ở trẻ em

+ Trẻ hay mút tay, bú bình quá lâu, không vệ sinh lưỡi thường xuyên… đều làm gia tăng tình trạng sâu răng sữa ở trẻ.

Hậu quả khi sâu răng sữa ở trẻ em

Nhiều cha mẹ nghĩ sâu răng sữa không quan trọng vì sớm muộn gì những răng này cũng bị mất đi và được thay thế bằng răng hiệu quả lâu dài. Điều này không đúng. Sâu răng sữa ở trẻ em nếu không được chữa trị, khắc phục sẽ để lại rất nhiều hậu quả:

+ Nếu răng sữa bị sâu và rụng quá sớm thì sau này, răng trưởng thành của bé có thể bị mọc lệch lạc, gây xô hoặc nghiêng hàm.

+ Răng sữa cũng có tác dụng nhai thức ăn như răng hiệu quả lâu dài. Răng sữa bị rụng sớm, khả năng nghiền nát thức ăn bị hạn chế khiến bé kém tiêu hóa.

Sâu răng sữa ở trẻ em

+ Răng sữa đóng vai trò trong việc giao tiếp, giúp bé phát âm chuẩn trong quá trình học nói.

+ Bên cạnh đó, răng sữa bị sâu là quá trình tích tụ vi khuẩn và mảng bám nơi răng, có thể gây ra viêm nhiễm răng, viêm quanh chân răng, sâu răng lân cận, răng bị viêm nướu… gây cảm giác đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày cho con của bạn

Sâu răng sữa ở trẻ em thì nên làm gì?

Chính vì vậy, khi trẻ bị sâu răng sữa, bạn nên đưa trẻ đến phòng nha để loại bỏ sớm hiện tượng này bằng giải pháp trám răng phòng ngừa và trám răng điều trị, hoặc nhổ nếu cần thiết. Khi mang thai, người mẹ nên chú ý cung cấp đủ lượng Canxi cần thiết theo hướng dẫn của bác sĩ để con trẻ được khỏe manh, cứng cáp, hệ răng hàm và xương phát triển cân đối khi chào đời.

Sâu răng sữa ở trẻ em

Đồng thời khi bé mới mọc răng sữa, bạn nên giúp bé vệ sinh răng miệng bằng cách dùng gạc nhúng nước muối ấm để rà lưỡi, chà răng miệng, loại bỏ nguy cơ sâu răng. Hạn chế cho con trẻ ăn quá nhiều bánh kẹo ngọt, đồng thời rèn luyện thói quen súc miệng sau khi ăn hay đánh răng hàng ngày từ sớm là sự chuẩn bị tốt ngăn chặn tình trạng sâu răng sữa ở trẻ em.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN