logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Sâu răng phải làm sao


Câu hỏi:  Chào bác sĩ, tình trạng sâu răng khiến em mất ngủ vì đau nhức, ăn uống cũng không ngon, bác sĩ có thể tư vấn cho em sâu răng phải làm sao để bớt đau được không ạ? Cảm ơn bác sĩ. (Phương Thảo).

Trả lời:

Phương Thảo thân mến!

Thắc mắc sâu răng phải làm sao để bớt đau của bạn chuyên viên tư vấn nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc xin được trả lời như sau:

Sâu răng là quá trình men răng bị phá hủy, bề mặt răng bị thủng 1 lổ nhỏ từ đó vi khuẩn sâu răng tấn công vào sâu bên trong gây ra đau nhức, thậm chí có thể sốt cao. Nếu không điều trị kịp thời sẽ xảy ra các biến chứng như viêm lợi, tiêu chân răng, ảnh hưởng đến hệ thần kinh…

Sâu răng phải làm sao

Lỗ răng sâu giúp vi khuẩn sâu răng dễ dàng phá hủy chân răng và lợi gây đau nhức

Sâu răng thì phải làm sao để bớt đau?

Khi không may bị sâu răng, bạn hãy tránh các chất kích thích, rượu bia thuốc lá đồng thời không nên uống nước quá lạnh hoặc ăn đồ cay nóng, rất dễ ảnh hưởng đến răng và lợi đang bị tổn thương. Nếu quá nhức thì bạn có thể sử dụng thuốc giảm đay, tuy nhiên để hiệu quả bạn nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ điều trị kịp thời.

Sâu răng phải làm sao

Đến trung tâm nha khoa để điều trị khi tình trạng còn nhẹ là cách để phòng tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi bị sâu răng

Phương pháp điều trị sâu răng hiệu quả hiện nay đó là thực hiện lấy tủy răng, trám bít răng sâu. Với một số tình trạng nặng, có nguy cơ biến chứng, lây lan sang các răng gần kề thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng sâu. Nếu răng sâu có chức năng nhai, bạn có thể trồng răng sứ để thay thế.

Sâu răng phải làm sao

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN