logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Sâu răng nên kiêng gì


Sâu răng là một bệnh phổ biến gặp ở nhiều người và do nhiều nguyên nhân khác nhau.  Nguyên nhân thường gặp là do thức ăn bị đọng lại ở các kẽ răng không được vệ sinh sạch sẽ, lâu dần các thức ăn đọng lại gây tình trạng sâu răng nếu không được điều trị tốt sẽ gây viêm tuỷ răng, nhiễm trùng.v..v. Khi bị sâu răng sẽ đau, nhạy cảm với các thứ nóng , lạnh, chua… Vậy khi bị sâu răng nên kiêng gì và ăn được gì?

Sâu răng nên kiêng gì

Sâu răng nên kiêng gì – Ảnh minh họa

Sâu răng nên ăn những thực phẩm sau:

Nguyên tắc ăn uống của người bị sâu răng là nên ăn các chất xơ, các chất có chứa nhiều vitamin và canxi, lân và fluor.

Các chất xơ như rau, hoa quả, thịt nạc, lương thực phụ. Đặc biệt là rau cần, quả đậu non, cà rốt, bưởi, chanh, dứa, lạc , hạnh đào… bởi vì các chất xơ có thể làm sạch chất cặn bã thức ăn và các loại đường ở mặt răng, có lợi cho tuần hoàn máu quanh răng và chân răng, làm chắc răng. ăn nhiều các chất giàu vitamin và canxi , phốt pho, các loại thực phẩm động vật như gan lợn , gan dê, thịt nạc, thịt dê, các chế phẩm sữa, trứng chứa nhiều vitamin A.

+ Chất đạm có trong cá, thịt, trứng, các loại pho mát và chất béo có tác dụng bảo vệ cho răng không bị sâu.

+ Đường xyliton, sorbitol có trong rượu không lên men lại được nghiên cứu là các chất bảo vệ được răng.

Sâu răng nên kiêng gì

+ Khi bạn ăn các chất béo thì chất béo sẽ tạo ra một lớp dầu mỏng che lên răng  làm giảm tác dụng của đường, giúp cho thức ăn không bị bám vào răng nhiều. Chất canxi có trong các chế phẩm sữa, vỏ tôm, rau câu, các loại đậu,..

+ Ngoài ra, các loại thức phẩm chứa nhiều chất xơ sẽ không gây hại cho răng như dưa gang, rau diếp, cà rốt, lạc , bưởi, chanh, hạnh đào…có tác dụng làm sạch các cặn bã thức ăn và đường ở bề mặt răng, làm giảm chất kiềm ở răng, có lợi cho tuần hoàn máu quanh răng và chân răng, giúp răng chắc khoẻ.

Sâu răng nên kiêng gì?

+ Các loai thức ăn như kẹo, bánh, mứt,v.v… khi ăn dễ bị nhét vào các kẽ răng, khó vệ sinh được trở thành nới trú ngụ của vi trùng, lâu dần vi khuẩn tích tụ nhiều gây ra sau răng.

Sâu răng nên kiêng gì

+ Đường là một thức ăn cần thiết cho cơ thể nhưng lại liên quan chặt chẽ đến việc gây ra sâu răng. Vì vây, chúng ta chỉ nên dùng một lượng đường thích hợp và không nên ăn trước khi ngủ, lưu ý khi ăn xong phải vệ sinh sạch sẽ.

Ngoài những thực phẩm cần bổ sung cho răng, hạn chế những thức ăn gây hại cho răng ở trên thì khi bạn có các triệu trứng sâu răng nên đến các phòng khám nha khoa để được bác sĩ khám và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần để có một hàm răng đẹp và khoẻ mạnh.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN