logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Sâu răng nặng


Sâu răng là bệnh lý chủ yếu do vi khuẩn gây nên khi chúng tác động vào những mảng bám chứa tinh bột và đường trên răng, tạo ra các axit. Chính axit này là tác nhân khiến cấu trúc răng bị ăn mòn, bắt đầu từ men răng và sau tiến dần đến ngà răng bên trong. Bện sâu răng thường gặp nhất ở mặt nhai hoặc kẽ răng – nơi mà bàn chải khó vệ sinh và dễ dàng bỏ qua.

Biểu hiện thường gặp nhất của bệnh sâu răng là những cơn đau nhức, ê buốt kéo dài. Khi cấu trúc răng bị phá hủy dẫn đến vỡ mẻ thì có nghĩa tình trạng sâu răng đã trở nên rất nghiêm trọng, đòi hỏi cần có một phương pháp điều trị lâu dài nhất.

Sâu răng nặng

Sâu răng nặng thường biểu hiện là vỡ mẻ

Điều trị sâu răng nặng

Việc điều trị bệnh răng sâu sẽ được thực hiện trước tiên bằng thao tác nạo sạch vết sâu. Bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng một thiết bị chuyên dụng để làm sạch các mô răng bị bệnh. Việc làm sạch vết sâu có tác dụng loại bỏ tất cả những mầm mống gây bệnh, tránh tình trạng ủ bệnh và tái phát sâu răng sau này. Thao tác nạo vết răng sâu cần được thực hiện chính xác nhằm khéo léo loại bỏ mô răng bệnh mà không gây xâm lấn đến các mô răng khỏe, tránh tình trạng ê buốt, đau nhức quá nhiều.

Sâu răng nặng

Thông thường khi bị sâu răng thì biện pháp điều trị phổ biến là nạo vết sâu và hàn trám răng

Thông thường, đối với trường hợp sâu răng nặng, vỡ mẻ thì có 2 cách khắc phục chủ yếu là hàn trám răng và bọc răng sứ. Hàn trám răng là cách dùng chất liệu amalgam trám bít vào chỗ răng sâu để tái tạo lại hình dáng cũng như ngăn vi khuẩn xâm nhập trở lại. Phương pháp này thực hiện khá đơn giản nhưng độ bền không quá cao bởi gặp vấn đề về độ bám dính của vật liệu trám đối với bề mặt răng.

Trường hợp răng sâu bị vỡ mẻ ít thì hàn trám răng là cách khắc phục khá hiệu quả. Tuy nhiên, khi sâu răng nặng, vết sâu đã vỡ ở mức độ lớn thì giải pháp tốt là nên bọc răng sứ. Việc chụp bọc mão sứ bên ngoài răng hàm từ mặt nhai cho đến chân răng sẽ giúp bảo vệ răng một cách tối đa. Răng sau khi bọc chụp được phục hình hiệu quả, đảm bảo ăn nhai tốt cũng như hạn chế sự xâm nhập trở lại của vi khuẩn gây bệnh.

Sâu răng nặng

Khi sâu răng nặng, giải pháp hiệu quả nhất đó chính là bọc răng sứ

Thời gian duy trì bọc răng sứ khá cao, có thể lên đến hàng chục năm mà bạn không cần phục hình trở lại. Đặc biệt, nếu được phục hình với công nghệ bọc sứ CT 5 chiều hiện đại bậc nhất hiện nay thì hiệu quả phục hình cho sâu răng nặng sẽ đạt tối ưu, đảm bảo cả tính thẩm mỹ cũng như ăn nhai bình thường.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN