logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

3 cách chữa sâu răng làm hôi miệng cực kỳ đơn giản


Sâu răng làm hôi miệng là triệu chứng không nguy hiểm tới tính mạng nhưng ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý con người. Vậy làm thế nào để đẩy lùi được vấn đề khó chịu này?

sâu răng làm hôi miệng

Hôi miệng khiến bạn tự ti trong giao tiếp

Nguyên nhân gây nên hôi miệng

Nguyên nhân gây nên hôi miệng đều do cơ chế chung là sự phát triển của các vi khuẩn trong điều kiện môi trường thuận lợi làm hôi miệng càng tăng như uống nước ít, khô miệng, hút thuốc lá, ăn thức ăn nặng mùi như tỏi, kim chi…

– Nguyên nhân chính là sâu răng làm hôi miệng, và còn nhiều nguyên do khác như: viêm nướu răng, ápxe chân răng, viêm mô-tế bào vùng hàm mặt, bệnh lý nha chu, vôi răng, đánh răng không kỹ còn mảng thức ăn bám ở các kẽ răng, ở các hốc, các lỗ sâu răng, các miếng trám răng…

sâu răng làm hôi miệng 1

Sâu răng làm hôi miệng cần được điều trị kịp thời

– Nguyên nhân về các bệnh lý tai mũi họng như: viêm họng, viêm amiđan cấp, mạn,… gây hôi miệng, có trường hợp áptơ, loét miệng bội nhiễm đôi khi cũng gây hôi miệng

– Nguyên nhân đường tiêu hóa như trào ngược dạ dày – thực quản, loét thực quản, viêm dạ dày cấp – mạn, hẹp tâm vị…

– Nguyên nhân đường hô hấp như dị vật phế quản, viêm phổi, ápxe phổi…

Cách điều trị

Khi đã xác định được sâu răng làm hôi miệng cùng nhiều nguyên nhân khác, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị thích hợp. Đơn giản và cơ bản nhất là uống nhiều nước, đánh răng kỹ càng, đúng cách sau mỗi bữa ăn, trước khi đi ngủ và sáng sớm mới thức dậy. Bạn nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ chân răng và những nơi mà đánh răng không thể làm sạch được.

sâu răng làm hôi miệng

Bác sĩ sẽ điều trị bệnh lý khỏi hẳn nhằm chấm dứt triệu chứng hôi miệng

Khi bị bệnh lý viêm mũi, viêm xoang, viêm họng, viêm amiđan,… cần được điều trị khỏi sẽ giúp hơi thở được cải thiện.

Nhai kẹo cao su, súc miệng với nước muối thường xuyên cũng là phương pháp phòng ngừa hiệu quả.

Điều trị sâu răng làm hôi miệng

+ Dùng bột nở trị hôi miệng đồng thời có tác dụng làm hàm răng trắng sáng. Bạn chỉ cần lấy kem đánh răng trộn với bột nở để đánh răng 2 lần 1 ngày, nồng độ acid được cải thiện, vi khuẩn gây mùi khó có cơ hội phát triển và gây nên mùi hôi khó chịu.

sâu răng làm hôi miệng 3

Bột nở cải thiện nồng độ acid

+ Dùng đinh hương có chứa tinh dầu thơm và chất cay giúp tiêu diệt vi khuẩn mạnh mẽ vì thế mùi hôi miệng do sâu răng sẽ được  đẩy lùi. Lấy đinh hương nhai và ngậm trong miệng vào buổi sáng và buổi tối sẽ cải thiện bệnh râu răng hiệu quả, từ đó chấm dứt tình trạng hôi miệng.

sâu răng làm hôi miệng 4

Tinh dầu đinh hương diệt vi khuẩn

+ Dùng cánh hoa hồng vì trong cánh hoa hồng có tinh dầu hương rất thơm sẽ lấn át mùi hôi khó chịu trong miệng của bạn. Bằng cách ngậm trong miệng vài cánh hoa hồng hoặc dùng cánh hoa hồng nấu nước và cho một chút muối vào và dùng nước này súc miệng đều 2 lần trước khi đi ngủ và sáng sớm thức dậy.

sâu răng làm hôi miệng 5

Dùng nước cánh hoa hồng súc miệng đều 2 lần trước khi đi ngủ và sáng sớm thức dậy chữa hôi miệng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN